Khám phá những lễ hội ẩm thực ở Hàn Quốc

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Những lễ hội diễn ra trong năm 2014 này tại Hàn Quốc sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú, xen lẫn tò mò về văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi thông qua các loại thực phẩm được tôn vinh.

 

1. Lễ hội cà chua Toechon (20-22/6): Cà chua được trồng ở vùng Toechon kể từ những năm 70, cho tới nay, kỹ thuật trồng và hương vị của nó vẫn được giữ trọn vẹn. Khu vực này được xem là nơi cung cấp cà chua ngon nhất tại Hàn Quốc. Tại lễ hội, khách tham quan có thể gặp gỡ các hộ sản xuất cà chua ở địa phương và mua cà chua với mức giá ưu đãi. Và tất nhiên là còn có cả màn ném cà chua không kém phần kịch tích như lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha đâu nhé.

 

 

 

 

2. Bisfe – Lễ hội hải sản và ngư dân quốc tế Busan: (2-5/7): Đây là một dịp tốt để các doanh nghiệp xây dựng các môi quan hê kinh doanh trong ngành công nghiệp thủy sản cũng như trưng bày những tiến bộ mới nhất trong chế biến hải sản và nghiên cứu về biển. Đây là một triển lãm lớn về thủy sản và chế biến thủy sản.

 

 

3. Lễ hội sâm Geumsan: (19-28/9):  Đây là “liveshow” đặc biệt dành cho các củ sâm. Sẽ có nhiều loại sâm được mang tới lễ hội và có cả cuộc thi nấu ăn diễn ra. Lễ hội này sẽ diễn ra tại quận Geumsan , nơi đặt một số nhà sản xuất lớn nhất của nhân sâm Hàn Quốc.

 

 

 

4. Lễ hội nấm Songi  (cuối tháng 9, đầu tháng 10): Songi hay còn goi là nấm thông, một loại nấm quý được ví như nấm vàng hay nấm kim cương. Tại lễ hội, người ta có thể tìm hiểu môi trường sống tự nhiên của loại nấm này, tìm hiểu lý do vì sao nó rất quý giá và tất nhiên là nếm những món ăn được chuẩn bị với nấm Songi.

 

 

5. Lễ hội văn hóa kimchi Gwangju (tháng 10): Thành phố Gwangju là nơi tổ chức lễ hội cho một trong những món ăn đại diện của Hàn Quốc. Du khách sẽ có cơ hội để khám phá thêm về những kỹ thuật để làm món ăn truyền thống này cũng như nếm Kimchi từ khắp nơi trên đất nước. Thêm vào đó, sẽ có buổi hòa nhạc, biểu diễn và các cuộc thi. Đây là một lễ hội thú vị cần tìm hiểu nếu bạn quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc.

 

 

 

6. Lễ hội gạo Incheon: (30/10-3/11). Gạo Icheon  được biết đến như loại gạo ngon nhất Hàn Quốc nhờ đất đai màu mỡ và thời tiết ôn hòa tại khu vực này. Lễ hội sẽ cho bạn cơ hội để biết đến cách trồng lúa truyền thống cũng như hương vị của món cơm ngon được nấu từ gạo Incheon.

 

 

Đập lúa theo cách truyền thống

 

 

Bánh làm từ bột gạo Incheon.

 

7. Hải sản lên men Ganggyeong (15-19/10): Jeotgal (hải sản lên men) là một phần quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc và  Ganggyeong  là một trong những thị trường hải sản lâu đời nhất xứ sở kim chi. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương và khám phá nhiều hương vị khác nhau của nhiều loại Jeotgal và được mua nó với mức giá giảm.

 

 

8. Tuần lễ thực phẩm Hàn Quốc (12-15/11): Sự kiện này được tổ chức ở trung tâm Coex (Seoul), là cơ hội để một số nhà sản xuất tốt nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc gặp gỡ. Thực phẩm và đồ uống, nguyên liệu, máy móc, đồ dùng nhà bếp sẽ được trưng bày tại đây. Hàn Quốc đang phát triển là một trong những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp thực phẩm nên sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra các mối quan hệ kinh doanh với khách hàng trong nước và quốc tế.

 

 

 

Nơi diễn ra tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc

 

9. Lễ hội cà phê quốc tế Seoul (20-23/11): Lần thứ 13 được tổ chức. Đây là sự kiện lớn nhất châu Á tập trung vào cà phê, sẽ trưng bày văn hóa cà phê đang ngày càng phát triển ở khu vực này. Đây sẽ là cơ hội để tạo ra các mạng lưới kinh doanh với các nhà nhập khẩu cà phê và nhà sản xuất khác từ khắp nơi trên thế giới và du khách sẽ có cơ hội được nếm nhiều sản phẩm làm từ cà phê.

 

 

10. Lễ hội trà và hàng thủ công quốc tế Busan (27-30/11):  Hội chợ nhằm mục đích thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh và giao lưu văn hóa thông qua sự tích hợp của trà và đồ thủ công. Trong hội chợ sẽ có triển lãm trà, trà và đồ gốm cũng như nhiều cuộc hội thảo khác nhau xoay quanh mối liên hệ giữa trà và các món đồ thủ công dùng để đựng và chế biến trà.

 

 

 

11. Hội chợ sản phẩm hàng hữu cơ tự nhiên Busan (4-7/12): Thị trường thực phẩm hữu cô và tự nhiên ở Hàn Quốc đang được quan tâm. Hội chợ là dịp để mọi người biết đến các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chí này nhằm nâng cao nhận thức về thị trường thực phẩm hữu cơ và văn hóa trong các sản phẩm này tại Hàn Quốc.

 

 

Những sự kiện được thống kê trên chỉ là một số trong những sự kiện liên quan đến thực phẩm và ẩm thực của Hàn Quốc đã, đang và sẽ diễn ra trong năm 2014 này. Ở một khía cạnh nào đó, chúng ta có thể hiểu thêm một chút về văn hóa Hàn Quốc thông qua những sự kiện này.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm