Không cần lò nướng vẫn có bánh gato ăn

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Khi nói đến làm bánh gato thì phần lớn chúng ta nghĩ ngay đến cái lò vi sóng hoặc chí ít cũng phải có cái lò nướng. Không! Chỉ cần cái nồi cơm điện thôi bạn nhé! Nào, cùng mình làm bánh gato cho cả nhà và đãi khách với 30 phút thực hiện.

 

Nguyên liệu:

 

- Trứng vịt : 3 quả, trứng gà thì 4 - 5 quả.
- Bột mì: già nửa chén cơm
- Đường: 3 muỗng canh (4 muỗng đối với người ăn ngọt đậm)
- Sữa đặc: 1 muỗng canh hoặc 1 hủ nhỏ (như hình)
- Chanh: 1 miếng (vắt được 5 - 6 giọt là được)
- Bột nở: 1 tép
- Muối: 1/3 muỗng cafe
- Dầu ăn: 1 muỗng canh

 

 

Cách thực hiện:

 

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng, đánh lòng trắng cho đến khi sủi bọt.

 

 

 

Cho nữa muỗng cà phê muối vào tiếp tục đánh tan muối.

 

 

Chanh vắt lấy nước cốt, lấy 4 – 5 giọt, cho vào hỗn hợp và đánh cho đến khi thấy trứng có ngọn.

 

 

 

Sau đó lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông lên.

 

 

Sau đó cho đường vào đánh tan.

 

 

Kế đến là lần lượt cho từng muỗng bột mì và tép bột nở vào trộn đều.

 

 

Đối với dầu ăn và sữa đặc, các bạn cho vào 1 tô riêng rồi trộn đều, xong mới đổ vào hỗn hợp bột. Dầu ăn sẽ có tác dụng chống cháy lớp đấy bánh và làm cho bánh mượt hơn. Sau khi trộn đều, lắc nhẹ cho bột sủi tăm, bánh sẽ tơi hơn nhé.

 

 

 

 

Bước tiếp theo của bạn là đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện. Bật nút nấu trong 3 phút sau đó chuyển sang nút hâm trong 10 phút nữa là bánh đã chín rồi. Đừng để lâu bánh sẽ bị cháy nhé các bạn.

 

 

 

 

Sản phẩm cuối cùng đây rồi. Bánh tơi, mùi thơm hấp dẫn, rất an toàn cho gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ.

 

 

Chỉ mất 30 phút thực hiện và nguyên liệu cực kỳ dễ mua, các bạn đã có 1 cái bánh ngon cho bé và cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm