Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nói đến món chả cá thác lác xào thịt cuốn bánh tráng, chắc hẳn các bạn sẽ nghe thấy lạ nhưng lại rất quen thuộc với gia đình mình vào những dịp cuối tuần. Món này thường dùng ăn kèm bún, rau sống và nước chấm tỏi ớt pha chua ngọt rất ngon. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn  hương vị vừa lạ vừa quen - một cảm giác khó quên!

 

Nguyên liệu:

 

- Cá thác lát: 500g

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Thịt ba chỉ ; 500g

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Đậu phộng rang: 300g

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Củ hành tím: 200g

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Xả: 200g,  ớt : 100g

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Bột nghệ: 200g

 

Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Ngoài ra, để có món bánh tráng cuốn thì không thể thiếu bánh tráng, bún, rau sống, dưa leo, nước mắm chấm nhé các bạn. Tùy theo số lượng người ăn mà các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu chế biến.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Cách chế biến:

 

- Xả, ớt băm nhuyễn trộn chung với bột nghệ.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Đậu phộng rang giã bể hạt ( không giã nhuyễn).

- Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhuyễn cùng hành tím.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Sau đó cho chả cá đã xay nhuyễn vào, nêm gia vị và cho ½ đậu phộng đã giã, xả ớt, bột nghệ băm nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên, phi tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp đã trộn ngấm gia vị vào chảo xào cho đến khi chả cá với thịt xăn lại.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

- Cho ½ đậu phộng đã giã còn lại vào chảo và trộn đều rồi tắt bếp.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng cuốn với bánh tráng. Một chén nước mắm ớt càng thêm đậm đà hương vị.

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Lạ miệng với chả cá thác lát xào thịt cuốn bánh tráng

 

Chúc cả nhà ngon miệng!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Đoàn Văn Long

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm