Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Bánh flan là món ăn dễ thực hiện, dễ biến tấu, phá cách theo cách riêng của mỗi người và đặc biệt là dễ “bị ghiền” với mọi lứa tuổi.

 

Nguyên liệu:

8 quả trứng gà
1 bịch sữa tươi không đường
1 hộp sữa đặc có đường
½ chén đường (đường cát trắng hoặc đường vàng đều được)

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Cách thực hiện:

Đập trứng gà vào tô ( các bạn cứ lấy luôn lòng trắng trứng mà không sợ bị tanh nhé )

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Khuấy đều trứng nhẹ nhàng theo một chiều nhưng không đánh bông lên

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Ở một cái thau lớn khác các bạn cho sữa đặc, hòa cùng 1 lon nước nóng, sau đó cho 1 bịch sữa tươi vào và khuấy đều.

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Cho trứng vào chung với hỗn hợp sữa và phải lọc qua rây. Phần trứng không rây được các bạn nhớ bỏ nhé vì phần đấy làm cho bánh của mình lợn cợn không được ngon.

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Để làm caramel, các bạn cho đường và ít nước vào đun nhẹ cho đến khi hơi đặc lại và có màu cánh gián là được

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Như vậy là được rồi nhé!

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Cho một lớp caramel mỏng vào khuôn bánh. Các bạn chú ý tránh để khuôn bị nứt do nhiệt độ quá nóng nhé

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Đợi caramel cứng lại, các bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn. Chú ý, nếu các bạn kĩ thì có thể dùng tăm để đập những bong bóng nổi lên trên bánh, để làm bánh đẹp hơn nhé

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Nước sôi, các bạn cho bánh vào hấp ở lửa nhỏ trong 20’ là được

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Khi bánh chín, các bạn để nguội và cho vào tủ lạnh bảo quản nhé. Và đây là thành quả…

 

Làm bánh Flan mềm mịn cực dễ

 

Bánh flan mềm mịn, béo ngậy, mát lạnh hòa cùng với chút cà phê đắng dịu sẽ là món tráng miệng ngon lành sau bữa cơm của mọi người.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng ^.^!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Trần Khánh Như

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm