Lasagna rau củ

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Lasagna là món mì nhiều lớp nổi tiếng trong nền ẩm thực Ý. Các nguyên liệu được xếp thành tầng, nhờ vậy mà mùi vị được hòa quyện với nhau nhưng vẫn giữ được hình dáng nguyên liệu. Món lasagna rau củ còn đặc biệt thích hợp với các bạn đang tìm kiếm những công thức đơn giản, ít tinh bột, giàu chất xơ… Chúc bạn thành công.

 

Nguyên liệu:

1 trái cà tím (300gr), cắt khoanh 2-3mm
1 củ hành tây nhỏ, cắt khoanh 2mm
150gr thịt xay, cho chút dầu ăn
400gr cà chua, xay nhuyễn
100ml whipping cream
1muỗng canh hành tím,
1muỗng cafe tỏi xay
dầu

 

 

Nguyên liệu

 

 

 

 

 

Sơ chế rau củ

 

Nướng cà tím, nướng hành tây chín, rắc chút muối và dầu lên trên.

 

 

 

 

Phi hành vàng, cho cà chua xay nhuyễn vào, nấu sôi, sau đó hạ lửa xuống nấu sôi nhẹ trong 5 phút, sau đó cho tỏi vào, tiếp đến là thịt, nêm với 2 muỗng càfê muối.

 

 

 

 

 

Đánh whipping cream lên vừa đặc

 

 

Xếp theo thứ tự: 1 lớp cream, 1 khoan cà tím, sốt thịt, cà tím, sốt thịt, lớp hành, sốt thịt, cream.

 

 

 

 

 

 

 

Cho vào lò nướng 120°, ngăn giữa, hầm tiếp trong khoảng 30 phút để rau củ nhừ, sau đó tăng nhiệt độ lên để lớp cream trên cùng cháy vàng.

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm