Lẩu tôm càng nấu kiểu Thái

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Lẩu là món ăn ưa thích của người Việt, thích hợp bày ra những khi cả nhà tụ họp hoặc lúc mời khách khứa đến chơi. Trong đó, lẩu Thái là món rất “được lòng” những tín đồ mê lẩu. Thay vì nấu món này theo kiểu truyền thống phức tạp, bạn có thể biến tấu đơn giản một chút với nguyên liệu chính là tôm càng.

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm: 1kg tôm càng, 500g thịt thăn bò, 1 gói nấu lẩu Thái, 2 trái cà chua, ít cọng sả, ½ trái thơm (khóm), củ cải, tôm khô, khô mực nấu cho ngọt nước, rau, bún ăn kèm và gia vị vừa đủ.

 

 

Tôm càng chọn loại to vừa phải, không cần lớn quá

 

 

Thịt bò chọn thịt phi lê

 

 

Thơm và sả cây

 

 

Chọn đúng gói gia vị nấu lẩu Thái này mới ngon

 

 

Để nước lẩu ngọt hơn, bạn có thể dùng củ cải trắng. Nếu có thời gian, có thể hầm thêm xương

 

 

Cho vào ít tôm khô và khô mực để khi nấu, nước dùng ngọt hơn

 

 

Thơm băm nhuyễn

 

 

Vắt lấy nước

 

 

Sả băm nhuyễn phần củ, phần cọng chừa lại một ít, đập giập

 

 

Đem phần sả đã băm phi thơm

 

 

Cà chua cắt múi cau

 

 

Nước dùng nấu một lúc, hớt bọt, cho phần nước thơm đã vắt vào. Nước thơm sẽ làm vị lẩu có vị chua, ngọt dịu

 

 

Thả cà chua và cho phần gia vị nấu lẩu Thái vào, nêm muối, đường, một ít nước mắm cho đậm đà. Bạn có thể không cần cho bột ngọt vì bột ngọt “khắc” vị chua, làm món ăn có vị hơi lơ lớ. Nếu muốn chua hơn, có thể cho thêm me vào dầm.

 

 

Thịt bò xắt lát mỏng theo thớ ngang

 

 

Hai nguyên liệu chính đã sẵn sàng

 

 

Rau ăn kèm gồm có rau nhút, rau muống, kèo nèo…

 

 

Múc phần nước súp đã nấu ra nồi lẩu, đặt lên bếp cồn, rắc thêm ít ngò gai, cho thêm phần sả phi vào cho thơm.

 

 

Khi lẩu sôi, cho tôm, mực, rau vào, ăn với bún. Vì các nguyên liệu đều rất mau chín nên ăn đến đâu, trụng đến đó.

 

Giờ thì bạn có thể thưởng thức món này hay tự nấu rồi đãi cả nhà rồi đó.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Vương Thị Minh Thư

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm