"Mãn vị" với món nấm giã gà bóp chua

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nấm giã gà bóp chua là một món rất dễ làm, ngon, mà lại rẻ tiền. Lại nữa nguyên liệu để thực hiện món này có quanh năm và hầu như ở đâu cũng có thể tìm thấy. Nấm bóp chua không những ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng bởi trong nấm có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng như protit, gluxit, vitamin C, vitamin PP, axit folic, các axit béo không no và các axit amin và mình xin chia sẻ với các bạn cách thực hiện món ăn này.

 

Nguyên liệu:

- ½ kg nấm bào ngư (hay còn gọi là nấm dai, nấm sò hay nấm hương chân trắng): lựa nấm có tai vừa và nhỏ sẽ ngon hơn
- 2 trái chanh (có thể dùng giấm thay thế)
- 1 củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Một ít rau răm, rau quế, ngò, rau hung chanh và vài cộng ngò gai
- Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường

 

Bạn đã có đủ nguyên liệu rồi, chúng ta chỉ cần 20 phút cho món này và 20 phút bắt đầu:

 

 

Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo nước, bắc nước sôi và luộc chín

 

 

 

 

Hành tây, cà rốt, các loại rau thơm thái mỏng; chanh vắt lấy nước cốt

 

 

 

 

Nấm sau khi luộc chín, vớt ra rổ để nguội xong rồi xé hai hoặc ba tùy theo cây nấm nhỏ hay lớn, vắt bỏ bớt nước.

 

 

Trộn đều nấm, rau thơm, hành tây, cà rốt, cốt chanh và gia vị

 

 

 

 

Thế là bạn đã có một món nấm giã gà bóp chua cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rồi nhé

 

 

Lên mâm và thưởng thức thôi!

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm