Mê mẩn món ốc hút xào dừa

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Ốc hút là món ăn vặt dân dã nhưng rất nổi tiếng và mang đậm đặc trưng của người dân miền Trung. Cái béo ngọt của thịt ốc xào với dừa, cay xè của ớt và gia vị tạo nên một mùi thơm đặc biệt khó tả. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm món ốc hút xào dừa này nhé.

 

Nguyên liệu:

 

Mách nhỏ các bạn là nếu làm món này, bạn nên mua loại ốc đá được bắt từ suối thì thịt ốc sẽ dai và ngon hơn so với ốc dưới đồng bằng sống ở sông hoặc ở ruộng.

- Ốc 1kg 
- Dừa: 1 trái (cả nước và phần dừa)
- Đường: 1.5 thìa canh
- Bột ngọt: 0.5 thìa canh
- Hạt nem Knor: 1 thìa canh
- Muối: 1.5 thìa canh
- Gừng: 1 củ to (giã nhuyễn)
- Nghệ tươi: 2 củ (giã nhuyễn)
- Củ hành: 3 củ (dùng để phi dầu)
- Ớt trái tươi: 5 trái (tùy vào khả năng ăn cay của mỗi người)
- Sả: 10 tép (càng nhiều càng thơm, thái ½ nhỏ và ½ lớn)

 

Thực hiện:

 

- Trước tiên, ốc mua về nên ngâm qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng đồng hồ để cho ốc nhã bớt bùn trong thân ra. Để ốc nhanh được sạch bùn thì nên ngâm ốc với nước vo gạo và giã thêm vài trái ớt tươi trộn vào. Sau bước ngâm xong ta chặt đuôi ốc bằng cách dùng dao hoặc kìm bấm và rửa ốc lại thật sạch, để ráo.

 

-  Sau khi phi dầu bằng củ hành tím để dầu được thơm thì đổ ốc vào.

 

 

- Tiếp theo cho toàn liều lượng đường, bột ngọt, hạt nem knor, muối, gừng, ớt, sả đã được chuẩn bị như trên vào đảo đều  cho toàn bộ ốc và gia vị được thấm vào ốc.

 

 

- Đun lửa to đến khi ốc được sôi lên khoảng 6 phút rồi tắt bếp là được.

 

 

- Ốc này được ăn kèm với trái giả, rau răm cộng với bánh tráng (bánh tráng dùng để chấm nước ốc vì nước ốc này rất là ngon, vị ngon từ thân ốc cộng với nước dừa nguyên chất).

 

 

- Ngoài ra, nếu nấu nhiều nước dừa thì phần nước sau khi ốc được chín có thể dùng để nấu cháo ăn rất là tuyệt vời nhé.

 

 

Với món ốc cực kỳ dễ làm này, bạn có thể chế biến và đãi bạn bè và gia đình mỗi dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm