Mẹo chế biến rau củ quả xanh cho trẻ mỗi ngày

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Rau củ xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ nên rất tốt cho việc hấp thụ dinh dưỡng và có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, bởi vậy các bà mẹ hãy nhớ bổ xung rau củ xanh trong thực đơn hàng ngày của trẻ nhé. Tuy nhiên không phải bé nào cũng chịu khó ăn rau, điều này khiến nhiều bà mẹ phải đau đầu. Là một bà mẹ trẻ mình cũng có đôi chút kinh nghiệm, xin được chia sẻ với bạn đọc như sau.

 

Trước hết hãy ghi nhớ 2 điểm:
1, Mùa nào rau nấy, tránh mua rau trái mùa rất dễ chứa thuốc kích thích hoặc bảo quản;  tốt hết là nên tự trồng hoặc mua rau ở những địa điểm tin cậy.
2, Rau củ cần phải tươi.

 

Tiếp đến là chế biến. Nếu nhóc nhà bạn chịu khó hoặc thích ăn rau thì không nói làm gì. Nhưng nếu bé lười ăn thì bạn hãy chịu khó chế biến và trang trí một chút. Trẻ con rất thích màu sắc thế nên bạn hãy mua một vài loại rau củ cho bé một lúc và trang trí thành các hình khối như hình hoa, hình ngôi sao, hình các chữ cái …; nếu khéo tay hơn thì có thể tỉa thành hình các con vật ngộ nghĩnh. Mình làm cụ thể nhé

 

Nguyên liệu:

- Su su, su hào, cà rốt, đỗ cật lợn, khoai tây, củ cải đường, bí đỏ, súp lơ, rau cải xanh, cải thảo ...
- Nước hầm xương
- Bột nêm
- Trứng
- Thịt lợn băm

 

 

1. Tỉa hình khối (hình hoa, hình ngôi sao, hình hộp …)

Sau khi tỉa thành các hình ngộ nghĩnh bạn cho vào nước dùng xương và luộc chín. Sở dĩ mình cho vào nước dùng xương bởi như vậy sẽ khiến rau củ được ngọt, vừa miệng và ngon hơn cho bé khi ăn.

 

 

 

Bạn hãy kiên nhẫn cho bé ăn nhé, hãy dỗ dành và khen bé khi bé ăn. Bên cạnh đó bạn có thể dạy cho bé biết mầu sắc, hình khối trên mỗi loại củ. Ví dụ như: Con thử hình ngôi sao này nhé? Ôi cái ông mặt trời này dễ thương quá, con ăn thử xem ngon không? Mầu này là mầu gì nhỉ ~ mầu xanh ạ ? Con giỏi quá … Vân vân và vân vân. Một công đôi việc đúng không nào các bạn. Với cách này bạn cũng có thể thái thành hình các thanh kẹo dài và trang trí cho đẹp mắt một chút.

 

 

Bạn cũng có thể thái hạt lựu với các loại rau trên, rồi đem hầm chín với nước xương, cuối cùng là bạn cho bé ăn thôi.

 

2. Các loại củ sẽ rất dễ để trang trí, còn rau thì sao? Hãy chịu khó nghiên cứu và sáng tạo một chút, mình tin bạn sẽ có được một kết quả như ý. Mình lấy ví dụ nhé.

 

a, Bạn luộc chín rau cải xanh hoặc cải thảo và cà rốt; sau đó cuộn trứng rán, nhìn sẽ rất hấp dẫn bé đó.

 

 

 

 

 

b, Bạn băm nhỏ các loại rau củ (hành tươi, rau mùi, cà rốt …), trộn thịt băm & trứng, nêm da vị và nhồi đậu phụ, sau đó rán qua. Món ăn sẽ rất mềm, nên hoàn toàn dễ nuốt cho trẻ.

 

 

 

 

 

 

Hy vọng với nhưng chia sẻ nho nhỏ, ngắn gọn bên trên của mình sẽ đem lại cho các bà mẹ một vài kinh nghiệm trong việc chế biến rau củ cho trẻ mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thanh Hà

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm