Món ngon cùng bắp

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Bắp (ngô) là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích như bắp rang bơ, bắp xào, xôi bắp, chè… Hôm nay mình giới thiệu với các bạn 2 món ăn ngon mà mình thường nấu là chả bắp và chè bắp. Rất mong nhận được ý kiến của các bạn. Bạn nào có món ngon với bắp thì bày mình luôn nha ^_^

 

 Để làm 2 món này thì các bạn bào bắp cho thật mỏng như này nhé. Nhớ là chọn bắp còn non, bấm nhẹ ngón tay vẫn còn thấy sữa là được nhưng đừng non quá.

 

 

1. Chả bắp

 

Nguyên liệu:

 

- Bắp bào mỏng khoảng 2-3 trái
- Bột chiên giòn
- Rau thơm: hành, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, chao, ớt

 

Chế biến:

 

- Bắp đã bào mỏng cho vài cối tán nhẹ cho mềm bớt

 

 

- Hòa 1 chén bột chiên giòn, hơi sền sệt là được

 

 

- Trộn bắp vào bột chiên giòn đã hòa trước đó, thêm rau thơm thái nhỏ, 1 chút xíu tiêu, muối, bột ngọt vào trộn cho đều

 

 

- Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng rồi đổ phần bắp đã trộn vào thành từng miếng rồi chiên vàng

 

    

- Khi mặt chả vàng thì lật mặt và tiếp tục chiên bên còn lại cho vàng rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu cho món ăn bớt ngán. Món ăn này không hút nhiều dầu nên các bạn không cần cho nhiều dầu quá nhé. Chiên xong, các bạn gác lên các miếng khác đang chiên, dưới sức nóng của chảo thì dầu ở miếng chả sẽ chảy bớt ra ngoài rất nhanh, vừa đỡ tốn dầu lại không ngán.

 

 

- Tiếp tục các bạn sẽ làm nước chấm. với món này các bạn có thể ăn kèm nước mắm, nước tương hoặc chao. Mình thì hay ăn chao nên mình hướng dẫn làm chao nhé!

 

 

- Giã 3-4 trái ớt cho nhuyễn, thêm đường, chao vào tán nhuyễn vậy là ok rồi. Nên dùng chao Bông mai mùi vị sẽ thơm và ngon hơn nhé.

 

Vậy là có món chả bắp thơm ngon rồi!

 

 

2. Chè bắp

 

Nguyên liệu:

 

- Bắp đã bào mỏng ở phần 1
- Gừng, đường, bột năng, nước cốt dừa

 

Chế biến:

 

- Khi bào bắp, lấy phần cùi đã bào cho vào nấu nước cho sôi rồi vớt cùi bỏ đi, làm như vậy sẽ có nồi nước ngọt tự nhiên của bắp

 

- Nước sôi, cho 1 củ gừng đập dập, bằm nhỏ vào, sau đó cho bắp bào vào nấu chín. Thông thường khoảng 20-30 phút là ngon

 

 

- Nước cốt dừa các bạn có thể tự làm hoặc mua loại bột cốt dừa bán sẵn rồi pha với chút nước nóng cho tan đều

 

 

- Khi ăn, múc chè bắp ra chén rồi tưới nước cốt dừa lên, vì thơm của gừng, vị ngọt của bắp và vị béo của nước cốt dừa quyện vào nhau rất hấp dẫn nhé!

 

- Món này có thể ăn nóng hay lạnh gì tùy ý, đều ngon nhé ^_^

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm