Một vòng bánh tráng sài gòn

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

MỘT VÒNG BÁNH TRÁNG SÀI GÒN

 

 

 

Nhiều món ăn đường phố làm bạn phát ghiền được làm từ bánh tráng. Chắc hẳn, bạn đã được thưởng thức chúng không ít lần. Hãy điểm qua xem có phải dưới đây là những món bạn yêu thích không nhé?

 

Bánh tráng trộn

 

Có lẽ, phải xếp bánh tráng trộn vào hàng “đệ nhất món vặt Sài Gòn” vì kể từ khi xuất hiện tới nay, nó vẫn là món ăn ưa thích nhất của nhiều người, từ học sinh, sinh viên đến giới nhân viên văn phòng. Nếu bạn đến công viên thì có thể thấy, từng nhóm bạn trẻ tụ tập tán gẫu, hát ca, ăn uống và dĩ nhiên không thể thiếu bịch bánh tráng trộn nhâm nhi. Chẳng biết từ khi nào, nó trở thành món ăn “cửa miệng” của giới trẻ Sài Thành.

 

Cũng chẳng có gì khó hiểu khi bánh tráng trộn được quá nhiều người mê. Bịch bánh tráng bình dân giá chỉ từ 10 nghìn đồng mà có cả bánh tráng dai dai, khô bò sừn sựt, xoài chua giòn giòn, trứng cút, rau răm, đậu phộng, hành phi rồi nước chan thơm thơm, ăn hoài không ngán. Chả trách, từ khi mới xuất hiện, nó đã “làm mưa làm gió” trong giới sành ăn vặt và trụ vững cho đến bây giờ mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

 

Đủ mọi nguyên liệu cho một bịch bánh tráng trộn với giá bình dân

 

 

Cứ thế mà thưởng thức

 

Gỏi cuốn, bò bía

 

Gỏi cuốn là món ăn khiến “vạn người mê” phản ánh văn hóa gói cuốn độc đáo của món ăn Việt. Món ăn chơi nhưng có thể làm bạn no căng dễ dàng. Một cuốn gỏi với bún, rau, thịt, tôm, chấm kèm mắm pha hoặc tương xay có chút ớt xuýt xoa thì ăn cho đã đời mà thôi.

 

Bò bía có hai loại, bò bía mặn và ngọt. Bò bía mặn về hình thức tuy có giống gỏi cuốn nhưng nguyên liệu cuốn hoàn toàn khác, gồm lạp xưởng, trứng gà, cà rốt, sắn xào, rau xà lách. Bò bía ngọt thì được cuốn cùng đường, dừa nạo và dùng loại bánh tráng bía riêng. Đây không phải là món ăn thuần Việt bởi nó mang phong cách ẩm thực Triều Châu và Phúc Kiến (Trung Quốc). Tuy nhiên, món ăn đã trở thành món đường phố rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

 

 

 

Gỏi cuốn dễ ăn

 

 

Bò bía mặn gợi thèm

 

 

Bò bía ngọt

 

Bánh tráng mạch nha

 

Bánh tráng sử dụng trong món ăn này là bánh tráng dừa, nướng ăn không cũng đã rất thơm. Thế mà, người ta còn sáng tạo thêm món bánh tráng mạch nha, kèm ít dừa non bào kẹp bên trong, cái ngon của nó rất khó tả. Bánh có vị ngọt thanh thanh của mạch nha, vị béo vừa phải của dừa non, cộng thêm mùi thơm phưng phức của bánh tráng nướng, không biết đã làm biết bao cô cậu học trò mê mẩn. Những ngày mưa gió sụt sùi, ngồi khép nép ở một hàng hiên nào đó, thưởng thức giòn giã chiếc bánh tráng mạch nha thì không gì bằng. 

 

 

nh tráng nướng trứng cút

 

Tuy là món ăn được “sinh sau đẻ muộn” nhất so với những món ăn trên, chỉ mới xuất hiện ở Sài Gòn gần đây nhưng thật sự món ăn này đã làm không ít người mê mẩn. Khó ai tưởng tượng được, chiếc bánh tráng mỏng tang (thường dùng để cuốn gỏi cuốn) lại có thể đem nướng và phết đầy lên đó đủ mọi nguyên liệu ngon đến phát ghiền. Đầu tiên là bơ, trứng cút, rồi thịt băm, tôm khô, hành lá, tương ớt, vừa nướng vừa xoay trở sao cho chín đều mà không bị cháy. Sau đó, tranh thủ bánh còn nóng, mềm dẻo, người ta nhanh tay gập lại, gói thêm miếng giấy bên ngoài rồi bạn cứ thế thưởng thức. Ngon đến lạ lùng. Nghe nói, món ăn độc đáo này là từ Đà Lạt “du nhập” vào Sài Gòn.

 

 

 

Thử một miếng không?

 

Không biết, giờ bạn có muốn ùa ngay ra đường thưởng thức một loạt những món ăn này không chứ riêng tôi, tôi đã thấy rất thèm.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm