Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nếu bạn là một tín đồ ăn cay thì Mì Cay Hàn Quốc thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời. Món ăn vừa ngon lại dễ làm, không cầu kỳ lắm trong cách chế biến. Món ăn cay xé lưỡi nhưng vô cùng hấp dẫn bởi màu đỏ rực của ớt…

 

Nguyên liệu:

 

- Mì Hàn Quốc (Shinramyun)
- Tương ớt Hàn Quốc
- Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò
- Kimchi
- Cà rốt
- Xúc xích
- Nấm kimchi
- Đậu hũ non
- Hành lá, tỏi
- Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Tiến hành:

 

Đầu tiên, bắt chảo dầu nóng rồi phi tỏi đến khi thơm rồi vàng vừa nha

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó cho tiếp thịt heo cắt mỏng và cà rốt vào xào chung tầm 5'

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó cho kimchi vào đảo đều

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Rồi các bạn cho nước xâm xấp đợi sôi lên nhen.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước kimchi để dậy mùi hơn

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Sau đó là cho 4-5 muỗng tương ớt Hàn. Tuỳ theo độ cay của bạn. Mình thì ăn ở mức tạm được thôi :)) Còn nếu bạn muốn cay hơn thì cho thêm ớt bột vào nha, vì tương ớt này không cay quá đâu. Tiếp theo là bạn cho phần đậu hũ non vào luôn nha.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Kế tiếp là xúc xích nà

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Cuối cùng bạn nêm thêm 3-4 muỗng nước mắm, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị của các bạn nhé

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Để cho nồi bắt đầu sôi lên đã nhen ...^^

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Tầm 10' là nồi đã rất sôi rồi, các bạn cho hết nấm vào luôn hen

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Khi đã xong xuôi, thì mình bắt đầu trụng mì. Tầm 4-5' thì mì này mới nở hết.

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

Thành quả Mì cay Hàn cay nồng, nóng hổi theo cách của mình nha mọi người. Kakaka ^^

 

Ngon đúng điệu với Mì Cay Hàn Quốc

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm