Ngọt ngào với vị TIRAMISU

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Tiramisu là món ăn tráng miệng phổ biến ngày nay. Tiramisu có rất cách làm khác nhau, mỗi một cách là một hương vị riêng biệt của nó. Đây chỉ là cách làm đơn giản nhưng vẫn có đây đủ hương vị của Tiramisu chính cống. Các bạn chỉ cần ăn một lần là bị “nghiện” luôn đấy ^^

 

Nguyên liệu:

 

Phô mai Mascarpone: 100gr (bạn có thể mua ở Cửa hàng Lan Trinh, Cửa hàng Phương Hà trên đường Hàm Nghi, có đầy đủ dụng cụ luôn)
Đường bột: 100gr
Bánh Chapagne: 1 bịch
Cafe: (pha cafe + muối + rượu) 250gr (cứ 75g cafe thì 100 ml nước) 
Trứng gà ta: 2 trứng (không lạnh)
Rượu: 1 ít
Bột cacao: ít
Vani: ít

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

Cách làm:

 

Đầu tiên, ta tách lồng đỏ và lồng trắng ra, lồng trắng không được lận tạp chất gì kể cả là nước
(1) Lòng đỏ:
- Cho 90g đường (6m canh) vào rồi  trộn xơ trước khi cho vào máy đánh, đánh bằng máy từ nhỏ đến lớn, đánh 1 chiều sau cho trứng đặc lại.
- Sau đó, nấu nước sôi khoảng 40 – 50*C, cho chén chạm mặt nước, đảo trứng liên tục (30s – 1’), rồi lấy ra trộn tiếp (30s) nữa.

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(2) Lòng trắng (chỉ cần 1 trứng là đủ): cho 10g đường vào rồi đánh bông lên cũng đánh 1 chiều (đánh nhanh sẽ bông nhanh)

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(3) Phô mai: cho 100g vào (1), trộn đều từ dưới lên, trộn nhanh bằng tay. Sau đó cho thêm vani vào, rồi trộn đều.

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(4) Cho (2) vào (3) => trộn đều

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(5) Hòa tan rượu và cà phê. Nhúng nhanh bánh Chapagne vào hỗn hợp cà phê - rượu rồi xếp vào hộp.

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(6) Cho hỗn hợp số (4) lên trên bánh đã xếp. Chan hỗn hợp phủ mặt, rồi lại làm thêm một lớp bánh nữa, và lại chan hỗn hợp cho đến khi đầy hộp.

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

(7) Sau khi cho đầy hộp. Bạn rắc bột cacao lên trên bề mặt (nếu không thích ăn hoặc thích mùi vị khác thì bạn cứ thay đổi theo sở thích của mình nhé ^^)

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

hoặc bạn có thể không cần ca cao mà thay vào đó là trang trí lên đó

 

Ngọt ngào với vị TIRAMISU

 

Chú ý: Nếu có nắp thì bạn đậy vào (không có thì bạn dùng màng nilon bọc kín) rồi cho vào tủ lạnh qua đêm (nếu nhà bạn có tủ đông thì chỉ cần 30’ – 1 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi).

 

Hãy làm cho cả nhà có một món tráng miệng tuyệt vời nào ^^. Chúc mọi người ngon miệng.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Thanh Tâm

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm