Nhà mình có gì hôm nay?

03:22 27/11/2017 | Nguồn: Tổng hợp Internet

Các món xào tuy ăn rất ngon nhưng nếu ăn nhiều hoặc chỉ ăn một món xào thôi chúng ta sẽ rất nhanh ngán vì đặc trưng của những món xào thường khô và ngấy. Nhưng nếu ăn kết hợp giữa món xào kèm với một bát canh rau, chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nhiều. Chính vì thế, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 2 món có thể ăn kèm với nhau trong bữa cơm gia đình, đó là NGÔ XÀO THỊT TRỨNG _CANH NGAO MỒNG TƠI đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt, rau, củ quả.

 

A/ NGÔ XÀO THỊT TRỨNG

 

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt vai
- 2 bắp ngô non
- 2 quả trứng gà
- 2 củ hành khô
- Ít hành lá
- Mắm,hạt nêm,mì chính,dầu ăn.

 

Cách chế biến:

1. Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng, cho ra bát.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

2. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành khô cắt khúc khoảng 1cm.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

3. Ngô tách hạt, bỏ lõi

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

4. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi, cho hành vào phi lên.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

5. Cho thịt vào chảo hành đảo đêu, tiếp tục đun nhỏ lửa, nêm mắm, hạt nêm cho vừa ăn, xào đến khi thịt hơi săn lại cho ra bớt mỡ là được.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Cho thịt vào đảo đều

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Thịt săn lại

 

6. Cho ngô vào chảo thịt, đảo đều, đun nhỏ lửa cho ngô chin, ngấm gia vị.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Cho ngô vào chảo thịt

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Đảo đều ngô với thịt

 

7. Khi thịt và ngô đã chin, đổ trứng vào chảo, đảo đều, nêm lại lần cuối xem mặn, nhạt thế nào. Nếu vừa miệng rồi, tắt bếp cho thêm chút hành hoa, mì chính đảo đều.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Cho trứng vào

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Đảo đều trứng với ngô, thịt

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Tắt bếp, cho hành hoa và mì chính.

 

Cuối cùng, ta được một đĩa ngô xào thịt trứng thơm ngon tuyệt vời với sự hòa quyện giữa vị ngọt của ngô, vị ngậy ngậy của thịt và trứng.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

B/ CANH NGAO MỒNG TƠI

 

Nguyên liệu:

 

- 1Kg ngao biển
- 1 mớ rau mồng tơi
- Hạt nêm, mì chính.

 

Cách chế biến:

 

1. Rau mồng tơi chọn rau non, xanh, tươi. Ngắt lấy lá, bỏ cọng, cho vào rổ rửa sạch để ráo nước.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

2. Thái rau thành sợi nhỏ.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

3. Ngao rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm 1 bát nước nguội vào rồi đăt lên bếp. Đun sôi 1 lúc đến lúc ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra bát để nguôi.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Ngao rửa sạch, cho vào nồi.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Đun sôi ngao mở miệng.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Vớt ngao ra bát

 

4. Nước ngao ta gạn bỏ phần cát lắng đọng phía dưới đáy nồi bỏ đi.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

5. Ngao nguội gắp lấy nhân bên trong, bỏ vỏ.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

6. Đặt nồi nước ngao đã gạn sạch bẩn lên bếp, đun sôi, thả rau mồng tơi vào, đảo đều, rau gần chín thì thả ngao vào, nêm mắm muối vừa ăn. Đun nhỏ lửa để rau chín tới và ngao ngấm gia vị.

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Thả rau vào nồi nước ngao đã sôi

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Đảo đều rau, đun sôi

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Thả ngao vào nồi rau

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Quấy đều ngao lên

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Đun sôi, nêm gia vị đầy đủ

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

Rau, ngao chín tới, ngấm đều gia vị thì tắt bếp

 

7. Tắt bếp, cho thêm chút mì chính. Đổ canh ra bát tô là đã được món canh ngao mồng tơi nóng hổi. 

 

Nhà mình có gì hôm nay?

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Nga

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm