Những loại hạt "thần kỳ"

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Những loại hạt “thần kỳ”

 

 

 

Những món ăn phương Tây sử dụng nhiều loại hạt kết hợp để tạo hương vị độc đáo, cả món mặn lẫn ngọt nhưng nhiều và phổ biến nhất vẫn là trong các loại bánh. Chúng ta sẽ cùng khám phá chúng ngay sau đây

 

Almond - Hạnh nhân

 

Đây là loại hạt chiếm vị trí nữ hoàng trong vương quốc hạt. Các món bánh sử dụng hạnh nhân cũng nhiều vô kể, từ dạng bột, bào mỏng đến nguyên hạt. Hẳn bạn đã nghe qua bánh quy hạnh nhân. Loại bánh này sử dụng bột hạnh nhân trộn với bột làm bánh cùng sữa, trứng, đường phù hợp rồi đem nướng. Ngoài ra, các loại bánh pudding cũng thường cho hạnh nhân vào.

 

Hạnh nhân có vị béo nhưng lại có tác dụng làm giảm cholesterol, chứa nhiều magie, kẽm, có lợi cho tim mạch.

 

 

 

Walnut - Hạt óc chó

 

Được dùng làm bánh nhiều không kém là hạt óc chó. Sở dĩ, loại hạt này có tên gọi hơi ghê rợn là do hình dạng của nó khá giống với bộ óc chó thu nhỏ. Tuy nhiên, trái với tên gọi, loại hạt này ăn rất ngon, béo nhưng không làm bạn tăng cân. Những loại bánh ngon sử dụng hạt óc chó có thể kể đến như: bánh muffin trộn hạt óc chó, bánh phô mai trộn hạt óc chó, bánh kếp nhân hạt óc chó và táo... Ngoài ra,  món risotto nổi tiếng của Ý cũng có hạt óc chó. Bên cạnh đó, hạt óc chó cũng được làm kem, cho vào kem, trộn salad… Ở góc độ khoa học, loại hạt này chứa đầy các chất chống ô xy hóa. Người ta khuyên nên ăn hạt óc chó vào cuối bữa ăn để giảm thiểu những tác động có hại từ chế độ ăn nhiều chất béo no, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

 

 

 

Hạt dẻ - hazelnut

 

Hạt dẻ thích nhất là ăn không, vừa béo vừa bùi rất dễ ghiền. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn hạt dẽ sẽ giúp bảo vệ tim và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Với nhiều loại bánh như muffin, budding hay cookies, người ta có thể cho hạt dẻ vào trộn lẫn với bột hoặc cuộn lại làm nhân. Bên cạnh đó, một số thức uống cũng được làm mới bằng cách cho hạt dẻ vào xay chung.

 

 

 

Cashew - Hạt điều

 

Hẳn đây là loại hạt quá quen thuộc vì nó được chúng ta sử dụng khá nhiều. Hạt điều có vị béo và mùi thơi vô cùng đặc biệt. Người ta có thể dùng loại hạt này cho rất nhiều loại bánh kẹo. Hầu như những loại bánh sử dụng bột đa dụng, bột mì đều có thể dùng hạt điều cho vào món ăn để tạo “điểm nhấn”. 

 

 

 

Hạt thông - Pinenut

 

Hạt thông chứa rất nhiều đạm và ít axít béo. Món sử dụng hạt thông khá nổi tiếng và ngon đó là món bánh hạt thông của Ý. Bánh là sự pha trộn của bột, bơ, nước cốt chanh, trứng, yogurt và tất nhiên là hạt thông. Bánh mềm, xốp, ngọt và có vị béo đặc trưng của hạt thông. Ngoài ra, bánh hạt thông Tuscan cũng là một thể loại bánh ngon khác cần được thưởng thức.  Bên cạnh đó, một món khác rất đặc biệt là Jatjuk - món cháo nấu với hạt thông bỏ vỏ xay nhuyễn. Hạt thông cũng được dùng để trộn salad, cho vào các món thịt cuộn nướng…

 

 

Pecan - Hạt hồ đào

 

Một loại hạt được liệt vào hàng đắt đỏ. Nhưng nếu biết công dụng của nó, bạn sẽ cảm thấy chúng hoàn toàn không đắt. Loại hạt này rất tốt cho chị em phụ nữ trong việc duy trì vẻ tươi trẻ, giúp da đẹp, tóc mượt. Thông thường, chỉ những loại bánh cao cấp, người ta mới cho hạt hồ đào vào như bánh táo, bánh hồ đào nướng đặc biệt.

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm