Những món bánh giáng sinh tuyệt ngon trên thế giới

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Với các quốc gia phương Tây, Giáng Sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm. Theo đó, người ta cũng chuẩn bị nhiều món ăn ngon để ăn mừng ngày này. Trong nhiều món ấy thì không thể không kể đến các món bánh ngọt. Và mỗi quốc gia lại có những món riêng độc đáo.

 

Pháp

 

Người Pháp ăn mừng Giáng sinh với rất nhiều yến tiệc và tất nhiên, các bữa tiệc không thể thiếu bánh Buche de Noël hay còn gọi là bánh khúc cây. Loại bánh này không chỉ của riêng người Pháp mà nó trở thành biểu tượng của Giáng sinh trên khắp thế giới. Và người Pháp cũng có loại bánh quy đơn giản Punitions. Chiếc bánh này sẽ đưa bạn trở về Giáng sinh thời thơ ấu, khi bạn muốn giúp cha mẹ mình trong bếp để cho ra một mẻ bánh ngon đầy nhà.

 

 

 

Buche de Noël và Punitions

 

Đức

 

Giáng sinh ở Đức bắt đầu vào ngày 06 tháng Mười Hai và nó luôn mở ra một thế giới với đầy quà tặng cho các đứa trẻ. Ở Đức, người ta ăn Pfeffernüsse Cookies. Loại bánh ngọt ngào này được bao phủ đầy đường bột và một hỗn hợp các loại gia vị ấm áp. Đây là những chiếc cookie truyền thống mà Giáng sinh phải có ở Đức. Bên cạnh đó, nếu ai không ưng bánh trái cây thì vui lòng thử một miếng Früchtebrot mới ra lò. Đó là sự trộn lẫn vị ngọt của mật ong với một hỗn hợp trái cây sấy khô.

 

 

 

Pfeffernüsse Cookies và Früchtebrot

 

Ý

 

Ở Ý, Giáng sinh là một ngày lễ tương đối yên tĩnh và mang tính gia đình. Trẻ em gửi thư cho cha mẹ nói những điều chúng muốn thay vì gửi cho ông già Noel. Và khi đến Giáng sinh, người Ý làm Struffoli. Chiếc bánh chiên phồng hoàn hảo thơm mùi vỏ chanh, được phủ hạt dẻ ngon lành. Ngoài ra, người ta còn làm loại bánh đơn giản Panettone. Bánh được nướng lên, đẫm hương vị trái cây hoặc các loại hạt khác nhau. 

 

 

Struffoli

 

 

Panettone

 

Thụy Điển

 

Đêm Giáng sinh ở Thụy Điển luôn đầy đủ các lễ kỷ niệm. Khi ấy, người ta ăn uống no nê, tặng quà lẫn nhau. Người Thụy Điển ăn Risgrynsgröt – một loại bánh gạo cổ điển có vị quế ngon lành. Thêm vào đó là một ít lussekatter, trông giống như những chiếc bánh mì trẻ con ngộ nghĩnh.

 

 

Risgrynsgröt

 

 

Lussekatter

 

Hy Lạp

 

Tại Hy Lạp, Giáng sinh là một ngày lễ rất tôn giáo. Vào đêm Giáng sinh, gia đình đi đến nửa đêm và khối lượng treo cành húng quế để tránh xa những linh hồn xấu được gọi là các Killantzaroi. Món bánh mà người Hy Lạp ăn là Kourabiedes. Miếng bánh có thể bất ngờ tan chảy trong miệng bạn rồi bùng nổ hương vị đầy hạnh nhân ngọt ngào. Một loại bánh quan trọng khác không thể thiếu trong ngày Giang sinh của người Hy Lạp là Christopsomo. Người ta còn gọi đó là “Bánh mì của Chúa Kitô”.

 

 

 

Kourabiedes và Christopsomo

 

Ba Lan

 

Ở Ba Lan, trước đêm Giáng sinh, người ta sẽ nhịn ăn một ngày cho đến khi nhìn thấy ngôi sao đầu tiên được trên bầu trời. Sau đó, họ sẽ thưỡng thức bữa ăn thịnh soạn gọi là Wigilia. Trong bữa tiệc này, sẽ có món bánh Chrusciki. Chiếc bánh bột nơ chiên này sẽ rất thú vị nếu ăn kèm kem chua và uống whisky. Thêm vào đó, chiếc bánh ướt Makowiek men ngọt ngào chắc chắn là một món tráng miệng giá trị.

 

 

Chrusciki

 

Nga

 

Giống như ở Ba Lan, đêm Giáng sinh là một ngày nhịn ăn cho đến khi ngôi sao đầu tiên được nhìn thấy trên bầu trời. Sau đó, gia đình thưởng thức các món ăn Giáng Sinh của họ trong một "bát chung" để tượng trưng cho sự hiệp nhất mà họ chia sẻ. Họ sẽ ăn bánh trà thuyền thống đậm vị bơ và ngậy quả óc chó. Hay “bánh vua” cũng là loại bánh Giáng sinh đặc biệt của người Nga. Chiếc bánh nhiều lớp này được phủ kem và nhiều loại hạt ngọt ngào.

 

 

Bánh trà truyền thống

 

 

“Bánh vua”

 

Canada

 

Canada là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng. Một số nơi người ta kỷ niệm Giáng sinh như người Pháp, một số nơi như người Anh và một số nơi như người Đức. Nhưng tất cả đều có liên hệ chung là người ta sẽ ăn rất nhiều món khác nhau trong đêm Giáng sinh. Shortbread Cookies là món bánh yêu thích của họ. Những chiếc bánh tan chảy trong miệng với các loại nhân phủ ngọt ngào. Thêm vào đó, Nanaimo Bars cũng là loại bánh ngon đặc biệt nhiều tầng. Tầng giữa là một lớp kem bơ mịn, tầng trên cùng là lớp chocolate ngọ ngào và tầng dưới cùng là sự pha trộn các loại hạt.

 

 

Shortbread Cookies

 

 

Nanaimo Bars

 

Mexico

 

Tamales là một món đặc biệt của người Mexico trong dịp Giáng sinh. Đó là một loại bánh làm bằng bột ngô, bên trong có nhân gà thơm cay đặc biệt. Người ta gói bánh dẻ dặt bằng vỏ ngô và đem hấp. Tưởng tượng, nó giống như một loại bánh hấp của người Việt. Ngoài ra, snowballs cũng là loại bánh ngon đặc biệt khác của người Mexico. Có thể xem đây là một biến thể của cookie bơ nhưng với cách làm hoàn toàn cho người Mexico sáng tạo nên.

 

 

Tamales

 

 

Snowballs

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm