Những thực phẩm siêu tốt cho tim mạch

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Những loại thực phẩm này được chứng minh là tốt cho sức khoẻ tim mạch. Nếu bổ sung đúng và đủ các món này trong thực đơn hàng ngày, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc chứng cao huyết áp, tim mạch đang rất phổ biến hiện nay.

 

Các loại cá béo

 

Cá hồi, cá thu, cá trích, cá tuyết và nhiều loại cá béo khác vốn rất giàu vitamin A, omega-3, có thể ngăn chặn hiện tượng loạn nhịp tim, các nguy cơ gây cao huyết áp. Tốt hơn hết là bạn nên ăn cá 2,3 lần mỗi tuần thay vì chỉ chăm chăm ăn thịt.

 

 

Yến mạch

 

Yến mạch vốn rất giàu chất xơ, giúp ngăn chặn cholesterol xấu, đồng thời tốt cho hệ tiêu hoá. Loại yến mạch thô vẫn là tốt nhất.

 

 

Berries

 

Mâm xôi hay quả việt quất cơ bản đều tốt cho sức khoẻ, giúp giảm chứng cao huyết áp, đồng thời “đả thông” các mạch máu, ngăn hiện tượng tắc nghẽn.

 

 

Chocolate đen

 

Đây là loại chocolate chứa từ 60-70% hàm lượng ca cao. Các nghiên cứu đã cho thấy ăn chocolate đen không chỉ giúp giảm stress hiệu quả mà còn giúp ổn định huyết áp, ngăn hiện tượng máu đông.

 

 

Các loại hạt

 

Hạnh nhân, óc chó, macca, hạt dẻ… là những loại hạt chứa nhiều vitamin và chất xơ. Chúng cũng đồng thời chứa vitamin E, giúp ngăn chặn cholesterol xấu.

 

 

Dầu ô liu

 

Chỉ cần hai muỗng cà phê dầu ô liu mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn cholesterol xấu và lượng đường trong máu.

 

 

Rượu vang đỏ

 

Uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ. Vang đỏ giúp giảm hiện tượng tích trữ mỡ trong máu, đồng thời giúp giảm cân. Tuy nhiên, không nên lạm dụng rượu vang quá mức sẽ gây tác dụng ngược.

 

 

Trà xanh

 

Chỉ cần một tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm cholesterol. Đồng thời, trà xanh cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.

 

 

Bông cải xanh và rau bina

 

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hoá. Chúng sẽ giúp kích hoạt và ổn định sự hoạt động của tim, huyết áp. Ngoài ra, vì giàu chất xơ nên các loại thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá.

 

 

 

Giúp giảm cholesterol, làm “sạch” động mạch. Ngoài ra, bơ cũng giàu chất béo có lợi.

 

 

Lựu

 

Giàu chất chống ô xy hoá, giúp giảm hiện tượng tăng huyết áp, giúp điều hoà sự lưu thông máu, đồng thời tăng lượng hồng cầu trong máu.

 

 

Quế

 

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và chứng xơ vữa động mạch. Nó cũng tăng cường sự trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.

 

 

Tỏi

 

Giúp mạch máu co giãn, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch xuất hiện.

 

 

Táo và lê

 

Rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch, đồng thời giúp bình thường hoá tuần hoàn máu. Ngoài ra, loại trái cây này cũng rẻ và dễ tìm, hoàn toàn có thể thay thế cho lựu.

 

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm