Rau xào chay

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Một bữa ăn giàu rau củ sẽ giúp bạn hạn chế nhiều nguy cơ về bệnh tim mạch. Nhờ kết hợp nhiều loại rau củ quả mà món xào của Thái Hòa không những bổ dưỡng mà còn rất bắt mắt, đáp ứng 3 tiêu chí: ăn “đẹp”, ăn khỏe, ăn ngon.

 

Nguyên liệu:

1/4 góc bắp cải tím, cắt lát
1/4 góc bông cải trắng, cắt bông nhỏ vừa ăn
1/2 củ cà rốt, cắt lát vừa ăn giống đậu ve
150gr đậu ve, cắt khúc vừa ăn
2 trái trứng,
100gr nấm bào ngư, xé vừa ăn
tiêu, muối, nước tương, ngò, hành

 

 

 

Luộc riêng bông cải trắng, cà rốt, đậu ve trong nước có nêm thêm chút muối, dầu ăn và đường. Lấy ra để ngâm trong nước lạnh để giữ rau được giòn.

 

 

 

 

 

Trứng đánh, nêm với chút muối, đổ mõng, không chín quá, cắt lát

 

 

 

 

 

Phi hành vàng, cho nấm vào xào chín. Cho tiếp bông cải, cà rốt, đậu ve vào xào, nêm với 1mc nước tương, 1mcf muối.

 

 

 

 

 

 

Trước khi lấy ra, cho trứng và cải tím vào, trộn nhanh, tắc bếp. Rắc tiên khi ăn. Lưu ý, luôn cho cải tím sau cùng trước khi tắc bếp, để các nguyên liệu khác không bị lay màu tím của cải và cải được giòn.

 

 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm