Sức cuốn hút của ẩm thực xứ Samba

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Phần cuối: Những món tráng miệng ngon lạ

 

Trở lại Brazil, lần này, bạn sẽ được thưởng thức và “chiêm ngưỡng” những món tráng miệng vô cùng đặc biệt. Chỉ riêng tráng miệng thôi mà chúng có thể khiến bạn ngất ngây và choáng ngợp vì có quá nhiều món độc đáo rồi đấy.

 

Arroz doce: Đây là món bánh pudding gạo đơn giản có hương quế thơm nồng. Nó được phục vụ như một món tráng miệng đơn giản cho cuối tiệc hoặc thỉnh thoảng được dọn ra trong suốt bữa ăn. Gạo được nấu với sữa, phô mai, thêm ít bột quế và được đem đút lò thay vì nướng để cho ra hỗn hợp sền sệt. Khi ăn, bạn sẽ dùng muỗng để múc từng chút một.

 

 

 

Bolo de Rolo: Một loại bánh bông lan mỏng được cuộn nhiều lớp. Trước khi cuộn, người ta phết mứt ổi bên trong.  Cuộn xong, rắc bên ngoài một lớp đường bột. Khi ăn, bánh được cắt ra thành những khoanh mỏng trông hết sức đẹp mắt. 

 

 

Lấy bánh ra lò

 

 

Bánh được cắt thành từng khoanh đẹp mắt

 

Brigadeiro: Có vẻ như món bánh tráng miệng mang thương hiệu Brazil trông giống như những quả bóng tròn, khá giống với truffles. Một lớp dày trộn bởi sữa đặc, bơ và chocolate được cuộn tròn thành những quả bóng nhỏ. Khi được làm lạnh, chúng được bao phủ bởi một lớp hat chocolate. Tên của món này được đặt sau khi Brigadier ngăn chặn những cuộc đảo chính ở Rio. Món này rất ngon và khi thưởng thức, bạn sẽ hiểu vì sao nó phổ biến ở Brazil như thế.

 

 

Một lớp dầy chocolate được tẩm bên ngoài

 

 

Canjica: Ở Bắc Brazil, người ta gọi là Mugunzá. Thoat nhìn, bạn có thể nhầm lẫn với Arroz doce. Đây là một món cháo được nấu với sữa, đường và bôt quế. Ở miền Bắc Brazil, sữa sẽ được thay thế bằng nước cốt dừa. 

 

 

Cuscuz branco: Bánh pudding Tapioca được phủ đầy nước cốt dừa, cơm dừa nạo và đường . Trông vô cùng ngon và hấp dẫn đấy nhé.

 

 

Goiabada: Dường như ổi rất phổ biến và đươc dùng nhiều trong các món tráng miệng của xứ sở Samba. Một khối dẻo mứt ổi được làm từ ổi chín, đường và nước. Thông thường, nó được dùng kèm với phô mai. Sự kết hợp này được gọi là Romeo và Juliet bởi nhiều lý do mặc dù chúng ta dường như không hiểu tại vì sao cả. Có lẽ, mứt chuối và phô mai thì hoàn toàn khác biệt, cả về màu sắc lẫn mùi vị nhưng khi đi cùng nhau thì tuyệt ngon giống như mối tình của Romeo và Juliet vậy.

 

 

Goiabada được phục vụ với phô mai

 

Papo de anjo: Đây là hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng được trộn riêng biệt, sau đó được nướng như những chiếc bánh muffin. Cuối cùng, chúng được đun sôi trong si rô, phủ hỗn hợp rum, va ni và vỏ cam. Làm món này đòi hỏi sự khéo léo bởi độ phức tạp của nó nên không phải ai cũng có thể thành công.

 

 

Açaí na tigela: Là một món tráng miệng đặc biệt được làm chủ yếu từ quả cọ ở vùng Amazon. Tuy nhiên, cách làm món này có sự khác biệt giữa vùng Nam, Bắc Brazil so với cách làm của cư dân vùng Amazon. Nó giống như một kiểu smoothie quả cọ xay. Người ta phục vụ món này bằng cách cho vào tô lớn, phía trên có thêm hạt ngũ cốc, chuối và nhiều loại trái cây khác tùy thích.

 

 

Açaí palm – quả cọ vùng Amazon hay còn gọi là acai berry

 

 

Açaí na tigela

 

Bạn cảm thấy thế nào về ẩm thực của xứ sở Samba? Có nóng bỏng, hấp dẫn như con người của vùng đất này không?

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm