Thanh mát canh bí đao hầm xương

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Canh bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và vị ngọt mát lại dễ làm và làm rất nhanh nên đã trở nên quen thuộc với rất nhiều chị em phụ nữ. Cùng điểm qua các bước để thực hiện món ăn này nhé!

 

Món canh không thể thiếu trong bất kỳ bữa cơm gia đình Việt. Vì thế, nếu bạn làm được nhiều món canh là bạn đã ghi được điểm trong mắt những người xung quanh đấy! Canh bí đao tươi mát và thanh nhiệt càng không nên bị bỏ xót. Tưởng chừng đơn giản và dễ nấu nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ khiến cho món canh của mình kém phần hấp dẫn đấy. Hôm nay tôi sẽ chế biến món canh bí đau và cố tình phạm một lỗi nhỏ để các bạn thấy hậu quả của nó như thế nào. Cùng xem thử nhé!

 

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Bí đao 2 trái

- 400gr sườn heo

- Gia vị, hành, tiêu

 

Cách thực hiện:

- Bí đao: rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Sau đó cắt làm đôi, hoặc cắt vừa ăn.

- Sườn heo:

+ Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể ướp sườn với một ít hành băm, chút xíu hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

 

 

Chế biến nguyên liệu sạch sẽ và để ráo nước

 

 

Hành cắt nhỏ và tiêu xay nhuyễn làm cho món ăn thêm đậm đà

 

 

Để nồi canh lên bếp, cho nước vừa ăn, đợi đến khi nước bắt đầu ấm thì bạn cho xương vào. Ở đây, tôi chọn xương có nhiều thịt và bỏ một chút thịt thăn

 

 

Đun nóng canh cho đến khi nước sôi (khoảng chừng 20 phút tùy thuộc vào lượng nước và xương)

 

 

Sau đó cho bí vào hầm chung với xương

 

 

Đun lửa vừa, cho đến khi bí chín mềm vừa ăn

 

 

Nước bắt đầu sôi lại lần nữa

 

 

Lúc này bạn nên hạ nhỏ lửa và nêm thêm gia vị vào cho nồi canh

 

 

Bạn nên nêm theo thứ tự mặn (muối), ngọt (đường), thơm (bột ngọt, hành, tiêu)

 

 

 

 

Sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra

 

 

Vậy là chúng ta đã có được 1 bữa cơm thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng

 

Bạn có thấy điều gì lạ với bát canh này không? Đó chính là nước dùng không được trong. Đây là lỗi mà tôi cố tình phạm phải để lưu ý với các bạn. Đây cũng là lỗi mà nhiều bạn mới nấu canh hầm xương lần đầu hay mắc phải. Đó chính là do, trong lúc hầm xương tôi đã dùng muỗng khuấy nước dùng nhiều lần, và hầm xương có phần hơi lâu. Nước dùng cũng sẽ bị đục nếu trong quá trình hầm xương bạn đậy nắp vung lại. Mẹo nhỏ để bạn xử lý trường hợp này là lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

 

Thử thực hành và trổ tài làm bếp cho gia đình và bạn bè thử tài nghệ nấu nướng của các bạn nhé!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thanh Nhã

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm