Thịt bò lúc lắc với hỗn hợp rau củ bắt mắt

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Cả nhà mình ai cũng rất thích ăn các món ăn từ thịt bò. Các món ăn này không những ngon mà giàu đạm, rất bổ dưỡng. Là một đầu bếp trong gia đình, mình luôn cố gắng mang lại những món ăn ngon cho tổ ấm của mình. Trong những món mà mình chế biến, món thịt bò lúc lắc là một trong những món mà cả nhà mình ai cũng rất kết. Đặc biệt khi kết hợp với các món rau, củ, quả, thì lại càng hấp dẫn. Thịt bò mềm và không bị ngấy lại có thể bổ sung thêm chất xơ, vitamin…Sau đây mình sẻ chia sẻ với các bạn. Bạn nào có cùng sở thích ăn món này giống gia đình mình thì hãy trổ tài vào bếp nhé.

 

1.Nguyên liệu: 

- Thịt bò: 300g
- Ớt Đà Lạt: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Dầu hào, nước tương, muối, mắm, đường, tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn.

 

 

2. Cách chế biến:

- Thịt bò đã loại bỏ bạc nhạc, rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3cm
- Ướp dầu hào, nước tương, muối, mắm, đường, tiêu, gừng, tỏi băm nhỏ, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm

 

 

 

- Hành tây, ớt Đà Lạt, cà chua thái miếng vuông
- Gừng, tỏi băm nhỏ

 

 

- Bắc chảo lên bếp đun dầu ăn nóng già
- Cho gừng, tỏi phi thơm
- Cho thịt vào đảo đều tay
- Khi thịt vừa chín tái, trút thịt ra đĩa
- Tiếp tục xào hành tây, ớt và cà chua

 

 

 

 

 

 

- Nêm thêm chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà
- Trút thịt bò vào đảo đều
- Khi hỗn hợp thịt và rau củ gần chín thì có thể thêm một chút dầu hào để món ăn thêm bóng đẹp.

 

 

 

 

 

- Bắc ra, bày lên đĩa
- Thịt bò không chín quá, ăn mềm, không dai, không khô, vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của thịt.

 

 

Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Khi xào cùng các loại rau, củ, món thịt bò lúc lắc hấp dẫn từ ánh nhìn đến hương vị. Đây luôn là một món khoái khẩu của nhiều người, do miếng bò được xào chín tới rất mềm và mọng, ngấm gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với các loại rau củ và phần sốt rất đưa cơm. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Tuần mới hãy đổi khẩu vị với món này xem sao nhé.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Ngô Thị Đào

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm