Thịt kho tàu cho Tết cận kề

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Cùng là một món ăn nhưng mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau, tạo nên hương vị rất riêng không lẫn vào đâu được. Mình vốn không hảo ngọt nên món thịt kho tàu hơi khác kiểu kho truyền thống một chút là không sử dụng nước dừa trong chế biến món ăn này.

 

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

 

- 500g thịt mông sấn
- 2 quả trứng vịt cỏ
- Hành củ, nước mắm, bột canh, đường, dầu ăn

 

 

Cách chế biến:

 

- Trứng luộc chín, cho ra bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
- Hành đập dập, băm nhuyễn.
- Thịt trụng qua nước sôi để khi kho không bị nổi bọt.

 

 

- Rửa thịt lại bằng nước lạnh rồi thái vuông dày khoảng 2cm.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho 2 thìa đường vào canh cho đến khi ngả sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào cho đến khi ra mỡ.

 

 

- Chuyển thịt sang 1 xoong nhỏ, ướp hành băm cùng 1 thìa nước mắm nguyên chất, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

 

- Đổ nước ngập mặt thịt, đun to lửa cho đến khi nồi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu ninh cho thịt chín mềm.

 

 

- Thịt gần cạn nước thì cho trứng đã luộc vào (nếu thích ăn lòng trắng dai một chút thì trước khi kho cùng thịt nên cho vào chảo dầu rán qua). Nêm lại gia vị cho vừa độ mặn ngọt rồi xúc ra bát hoặc đĩa sâu lòng, lúc này mới dùng dao cắt đôi quả trứng ra, khi ăn có thể rưới thêm nước thịt lên trên cho đậm đà.

 

 

- Thịt kho tàu không chỉ là món ăn phổ biến trong dịp Tết âm lịch mà còn rất phù hợp với thời tiết giá lạnh của mùa đông miền bắc. Hãy thử và cảm nhận vị ngon của món ăn này các bạn nhé!

 

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Lan

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm