Thịt thăn cuộn dưa chuột chiên xù

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Sự hòa quyện giữa vị đậm đà của thịt,trứng với vị ngọt dịu của dưa chuột,sự giòn tan của bột chiên xù ngũ sắc tạo nên hương vị đăc trưng và sức hấp dẫn đặc biệt cho món THỊT THĂN CUỘN DƯA CHUỘT CHIÊN XÙ.

 

Nguyên liệu:

- 2.5 lạng thịt nạc thăn
- 3 quả dưa chuột
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên mịn
- 1 gói bột chiên xù
- Dầu ăn, bột nêm

 

 

Cách chế biến:

1. Thịt nạc thăn rửa sạch,thái lát mỏng,to bản ,cho ra đĩa cho chút bột nêm vào tẩm cho miếng thịt thêm phần đậm đà, sau đó cho thịt ra thớt,dùng cán dao bằm 2 mặt cho miếng thịt mềm ra và dễ cuộn.

 

 

Thịt thăn thái miếng mỏng,to bản

 

 

Thịt thăn đã băm mềm 2 mặt

 

2. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước, gọt vỏ. 2 quả thái miếng vừa gói (mỗi quả chia thành 8 miếng), 1 quả thái lát mỏng làm trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

 

3. Trứng 1 quả, đập cho ra bát,quấy đều,bột chiên mịn và bột chiên xù cho ra đĩa.

 

 

Trứng quấy đều

 

 

Đĩa bột chiên mịn

 

 

Đĩa bột chiên xù

 

4. Tiến hành gói: đặt miếng thịt thăn lên trên 1 chiếc đia,đặt miếng dưa chuột vào rồi tiến hành cuộn lại. Sau khi đã cuộn xong,ta nhúng lần lượt vào bát trứng,lăn qua bột chiên mịn,tiếp tục nhúng vào bát trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù là ta được thành phẩm.

 

 

Đặt dưa chuột vào miếng thịt

 

 

Cuộn miếng thịt ôm dưa chuột

 

 

Thịt đã nhúng qua mọi nguyên liệu

 

 

Đĩa thành phẩm

 

5. Đặt chảo lên bếp,cho dầu vào đun sôi,cho thành phẩm thịt cuộn dưa chuột vào chiên,để nhỏ lửa cho thịt chic đều,rán vàng cả 4 cạnh thì tắt bếp,bày ra đĩa.

 

 

Cho thành phẩm vào chảo rán

 

 

Thành phẩm đã vàng 1 mặt

 

 

Thành phẩm đã vàng cả 4 mặt

 

 

Đĩa THỊT THĂN CUỘN DƯA CHUỘT CHIÊN XÙ NGŨ SẮC

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Nga

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm