Tiramisu - chiếc bánh tình yêu

11/27/2017 3:21:45 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

TIRAMISU - CHIẾC BÁNH TÌNH YÊU

 

Đề cập đến ngày Valentine hay biểu tượng của tình yêu, người ta thường nhắc đến chocolate và hoa hồng. Thật ngọt ngào và đầy lãng mạn! Tuy nhiên, bạn có biết, với người dân Ý, món ăn “tình yêu” không phải là chocolate mà là Tiramisu - hương vị đặc biệt của xứ sở tháp nghiêng.

 

 

Tiramisu thực chất là một món tráng miệng có hương vị ngọt ngào tựa như những món bánh kem. Tuy là loại bánh phổ biến và trở thành đặc trưng của nước Ý nhưng nguồn gốc xuất xứ của nó vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Chẳng hạn như, ai đã “sáng tạo” ra Tiramisu? Tiramisu xuất phát từ vùng nào của nước Ý? Vì sao người ta lại gọi đó là bánh tình yêu?

Về câu hỏi thứ nhất, có người cho rằng, loại bánh này do chính những người mẹ sáng tại ra. Chính họ đã làm và gửi chúng cho những đứa con của mình trong thế chiến thứ nhất như một cách để bày tỏ tình yêu thương nên nó còn được gọi là loại bánh tôn vinh tình mẫu tử. Một giả thuyết khác thì cho rằng đó chính là những chiếc bánh do những người vợ hay bạn gái làm cho chồng hoặc người yêu của mình với thông điệp: “Hãy nhớ đến em”. Tên gọi bánh tình yêu cũng xuất phát từ đó.

 

 

Và cho dù với giả thuyết nào đi chăng nữa thì ngày nay, Tiramisu vẫn được thừa nhận là một loại bánh đặc trưng của Ý và được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Tiramisu được làm theo cách truyền thống sẽ gồm bánh quy được nhúng trong bột café espresso cùng với phô mai và một chút bột cacao, rất thơm và béo. Do đó, nhiều người cũng cho rằng, việc sáng tạo ra Tiramisu chỉ là một cách để tiết kiệm các vụn bánh quy, rượu và cà phê còn sót lại trong những bữa tiệc tại gia hay các nhà hàng. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ. Và dù có nhiều giả thuyết đưa ra đi chăng nữa thì bạn hãy tin rằng, Tiramisu là loại bánh tình yêu theo cách nghĩ riêng của người Ý.

 

 


Nhân đây, Yes24 cũng mách bạn cách làm chiếc bánh Tiramisu truyền thống nhé!

 

 
Đây là tất cả những gì bạn cần: trứng, đường, rượu Marsala, kem tươi, cà phê espresso hay cà phê loại mạnh, vanilla, phômai mascarpone và bột ca cao
 

 


Chuẩn bị một chiếc nồi, cho vào ít nước, đun sôi, phía trên đặt 1 tô thủy tinh

 


Cho khoảng 5 lòng đỏ trứng vào tô

 


Thêm ít đường và bắt đầu đánh cho bông lên

 


Phải mịn như thế này nhé
 

 


Chuẩn bị khoảng 250ml rượu Marsala

 


Cho vào tô trứng và tiếp tục đánh

 


Đảm bảo tất cả đều hòa tan nhé

 

 
Lấy phômai ra
 

 


Cho vào tô và đánh mịn

 


Khi này, bạn sẽ lường khoảng 250ml sữa tươi

 


Cho sữa vào máy đánh

 


Khi sữa bông lên thế này, trộn cùng với phômai

 


Cả lòng đỏ trứng nữa

 


Trộn tất cả thật đều, sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng


 


Trong lúc này, bạn chuẩn bị 250ml cà phê, pha với 50ml ruợu và 1 thìa cà phê vanilla

 


Xếp bánh quy ra khay

 


Rưới hỗn hợp cà phê đã pha lên, bảo đảm hỗn hợp này thấm đều chỗ bánh

 


Sau đó, phết lớp kem mịn đã được trộn và làm lạnh lên phủ kín mặt bánh

 

 
Như thế này đây

 

 
Rắc bột ca cao lên bề mặt

 

 
Xếp thêm 1 lớp bánh khác

 

 
Tiếp tục phủ kem

 

 
Rắc bột ca cao

 

 
Và hoàn tất

 


Cuối cùng là thưởng thức nhé!

 

Bài: Vương Minh

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd


Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm