Trổ tài làm kẹo lạc đãi cả nhà

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Kẹo lạc là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Sau đây là cách hướng dẫn làm Kẹo lạc tại nhà giòn tan, thơm ngậy.

 

Nguyên liệu:

 

- Lạc (đậu phộng) 1kg
- Mạch nha: 2 gói (khoảng 600gr)
- Đường: 0.5kg
- Gừng: 1 củ to
- Bột làm lớp áo: 100gr

 

Thực hiện:

 

- Lạc nhặt bỏ hạt mốc, lép lựa lấy những hạt đều nhau để khi rang khỏi bị cháy.  Rang lạc cho chín đều, xoa bỏ vỏ cho sạch. Dùng dao băm cho lạc vỡ thành 6 là vừa. Có thể bỏ qua bước băm lạc, nhưng khi chặt sẽ dễ bị vỡ hơn nhé.

 

- Gừng cạo sạch vỏ, giã nhuyễn

 

- Đổ 1,2 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi sạch đun cho sôi. Tiếp theo cho nha và đường vào khuấy cho tan. Lượng đường nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào sở thích ăn ngọt của mỗi người nữa nhé!

 

- Tiếp tục vừa đun vừa quậy đều tay cho đến khi nhỏ nước kẹo vào bát nước lạnh thấy không bị tan ra là được.

 

- Cho gừng giã nhỏ vào, quậy đều. tiếp đến cho lạc đã băm vào quậy cho đến khi thấy đều là được.

 

 

- Đổ bột áo ra mâm, dàn cho đều rồi đổ lớp kẹo vừa nấu xong lên trên. Rắc 1 ít bột áo lên mặt trên, rồi lấy chày cán cho mỏng, khoảng 1.5cm là được.

 

 

- Chặt kẹo lạc thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý chặt khi kẹo còn nóng và hơi dẻo, không nên chặt khi kẹo đã nguội, kẹo sẽ giòn dễ bị vỡ, nát

 

 

- Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ sạch hoặc bao bóng để dùng dần.

 

 

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, đã có thể có một đĩa kẹo lạc thiệt ngon đãi cả nhà rồi. chúc các bạn thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm