Trôi nước ngũ sắc

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Lần này mình chia sẻ cho các bạn 1 món chè khá quen thuộc nhưng thay vì màu trắng hoặc vàng truyền thống thì sẽ có màu sắc bắt mắt hơn, với vị ngọt thanh vừa phải hẳn sẽ thú vị khi thưởng thức, cùng nhau làm nhé!

 

Nguyên liệu:

 

Vỏ bánh
500gr bột nếp
50gr đường phèn
200ml nước cốt dừa
Bột trà xanh, củ dền, cà rốt, hạt dành dành
Bột năng
1tsp muối
1tsp tinh chất vanila
Mè rang
Nhân bánh
150gr đậu xanh không vỏ
Đường
0.5tsp muối

 

Cách làm:

 

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 30 phút, nấu chín, trộn đường và muối, xay nhuyễn, vo viên

 

 

Bột trà xanh pha 30ml nước nóng

 

Hạt dành dành ngâm 30ml nước ấm

 

Củ dền, cà rốt rửa sạch, ép lấy 30ml nước, sau đó đun sôi

 

Các loại nước trên đều để nguội khoảng 50 độ

 

Bột nếp trộn ít muối, chia làm 5 phần đều nhau, ở đây mình có trắng - vàng - cam - tím - xanh

 

Hòa từng loại nước với bột, trộn đều đến khi thành khối bột mềm, mịn, có thể thoa ít dầu ăn cho bột bóng, đẹp

 

 

Cắt bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt, cho nhân vào bọc kín

 

 

Chỗ bột thừa vo viên nhỏ hơn

 

 

Cho 1 nồi nước lên bếp, đun sôi, thả bánh vào đến khi viên bánh trong, nổi lên là chín, vớt cho vào nước lạnh

 

Nước hòa với đường phèn, đun sôi, thả bánh vào đun thêm 5 phút là được, cho vanila vào, khuấy nhẹ, tắt bếp

 

 

Nước cốt dừa cho lên bếp đun, hòa ít bột năng, đường, muối, đến khi sệt

 

Khi ăn sẽ bày ra, cho nước cốt dừa và mè rang lên mặt

 

 

 

 

Thật hấp dẫn đúng không nào, chần chờ gì nữa mà không vào bếp đãi cả nhà nhỉ, thử và chia sẻ thành quả nhé.

 

Chúc mọi người thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm