Tự làm bánh giò thơm ngon tại nhà

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nguyên liệu:

 

- gạo tẻ: 400g (chọn loại gạo nở làm bánh chứ không dùng loại gạo dẻo)
- 50g bột năng
- 500g thịt ba chỉ xay
- 500g hành (lấy cả phần lá và củ)
- Mộc nhĩ: 100g. Có thể cho thêm nấm hương nếu thích
- Lá chuối hoặc lá dong

 

Chế biến:

 

- Gạo tẻ ngâm qua đêm cho mềm rồi xay nhuyễn.

- Hòa tan 50g bột năng rồi trộn lẫn với phần bột đã xay. Đối với phần bột có thể dùng nước hầm xương để hòa với bột này sẽ giúp bánh ngon hơn. Nêm thêm muối và bột ngọt để bánh vừa ăn.
- Để phần bột trong nước rồi lọc bỏ phần nước trong nhiều lần sẽ giúp bánh trở nên trắng và giòn, ngon hơn.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm

 

 

- Băm nhỏ mộc nhĩ, hành củ, hành lá và để riêng

 

 

 

 

- Tiếp theo là phần nhân bánh: Đặt chảo dầu nóng, cho hành củ vào phi thơm, rồi cho phần thịt xay vào đảo đều

 

 

- Tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chung

 

 

- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Có thể thêm vài giọt mắm ngon vào giúp nhân thêm dậy mùi thơm

 

 

- Cho phần bột đã xay vào nồi bật bếp quậy đều tay cho bột không bị vón cục. Có thể gia giảm lượng nước cho phù hợp để bột không quá đặc

 

 

- Quậy liên tục cho đến khi bột sệt lại, nặng tay thì tắt bếp

 

 

- Và giờ đến công đoạn gói bánh ^_^
- Lót 2 lớp lá chuối hoặc lá dong tùy ý, sau đó múc 1 muỗng bột vào

 

 

- Sau đó cho phần nhân vào giữa

 

 

- Tiếp theo cho 1 lớp bột lên trên

 

 

- Và gói lá lại sao cho bánh kín, không bị hở bột ra ngoài

 

 

- Nếu không muốn dùng lá các bạn cũng có thể làm tương tự vào chén hoặc khuôn bánh
- Đặt xửng hấp lên bếp, xếp lần lượt bánh vào cho đến hết

 

 

- Hấp bánh trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, lửa đều là bánh chín. Vớt bánh ra ủ nóng hoặc có thể ăn ngay
- Có thể ăn kèm với nước mắm ớt  pha loãng tùy theo sở thích nếu muốn.

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Nhàn

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm