Tự làm dầu gấc cho bé

11/27/2017 3:23:44 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Hầu hết các mẹ có con nhỏ đều thường xuyên mua dầu gấc về cho bé ăn. Dầu gấc ngoài mùi thơm ngon kích thích khứu giác và vị giác cho bé còn chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức đề kháng. Trong quả gấc có chứa một lượng lớn vitamin A, E, Omega 6, Omega 9 và các nguyên tố vi lượng như: sắt, kẽm, selen .v.v.

 

Dầu gấc có bán sẵn trên thị trường nhưng vấn đề là dầu gấc rất dễ làm nên tại sao chúng ta không làm cho bé? Vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tránh được các chất bảo quản, rất an toàn cho bé và gia đình.

 

Nguyên liệu:

 

- 1 quả gấc chín khoảng 1,5kg
- Dầu phộng nguyên chất: 500ml

 

Cách thực hiện:

 

Lưu ý là vỏ gấc đỏ đều và càng nhân thì quả càng chín già, càng chất lượng.

 

 

Chọn quả gấc chín đỏ, đều

 

 

Bổ gấc làm đôi

 

 

Múc hạt gấc ra mâm, bỏ vỏ

 

 

Đem phơi nắng trong 3-4 giờ dưới nắng to

 

 

Gấc khô có màu đỏ thẩm, sờ không dính tay

 

 

Lột lấy phần nạc gấc, bỏ hạt

 

 

Đổ 500ml dầu phộng vào nồi, nấu sôi

 

 

Cho cơm gấc vào nồi nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút, đến khi cơm gấc teo lại thì có thể tắt lửa

 

 

Khi dầu nguội, lọc dầu bằng rây hoặc rổ lỗ nhỏ để bỏ xác và cặn

 

 

Cho dầu vào chai ăn dần. Nếu bảo quản ở nhiệt độ 20-25, dầu gấc có thể để ăn dần trong cả năm. Dầu gấc sánh có màu đỏ sậm, sánh, thơm lừng.

 

Mình thường chan trực tiếp 1 muỗng cà phê lên cơm cho bé ăn. Mùi thơm hấp dẫn, giúp bé ăn ngon và nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm