Xôi bắp

11/27/2017 3:22:36 PM | Nguồn: Tổng hợp Internet

Nguyên liệu:

-1kg nếp dẻo
-5 trái bắp mỹ
-500gr dừa nạo
-10gr muối
-100gr đường

 

 

Cách chế biến:

- Nếp ngâm khoảng từ 1 tiếng đến 2 tiếng trong nước lạnh.
- Bắp bào ra, giữa lại củi và phần vỏ trong của bắp.

 

 

Bắp mỹ

 

 

Nếp

 

 

Trộn nếp và bắp bào ra với chút muối ,xốc xôc lên cho đều nữa đó.

 

- Sau khi nếp ngâm thành trắng đục sau gần 2 tiếng vớt ra để ráo.
- Nếp ráo trộn với bắp cho đều.Bắt xửng hấp,ở trong nồi bỏ nước lạnh và phần cùi bắp và  bỏ non trái bắp và râu bắp, nói chung là các phần còn lại của trái bắp.
- Bắt lên bếp cho nước thật sôi, mở nắp ra cho nếp và bắp vào xửng phía trên rồi sau đó đậy nắp lại. Thỉnh thoảng mở nắp ra cho đừng bị hấp hơi.

 

 

 

Trang trí món ăn

 

- Khi xôi gần chín, vắt nước cốt dừa và hòa vào đó 100 gr muối và 100gr đường (cái này các bạn tăng giảm tùy khẩu vị) rồi rưới lên xôi thật đều, rồi đậy nắp 10 phút nữa là bắt ra ăn nóng hoặc nguội đều ngon!
-Có thể ăn kèm với chả, xúc xích hoặc thịt gà. Món ăn này có thể kết hợp đa dạng với nhiều loại, giúp bạn ngon miệng hơn cho buổi ăn sáng đầy chất lượng. Chúc mọi người ngon miệng.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Hữu Thế

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn quan tâm