Ám ảnh vì "Tiền"

10:18 18/10/2017

“Tiền là tiên… là phật” chúng ta vẫn nói đùa với nhau như thế. Nó quan trọng thật. Và chính vì tầm quan trong ấy đã khiến chúng ta bị tiền ám ảnh.

Share social

“Tiền là tiên… là phật” chúng ta vẫn nói đùa với nhau như thế. Nó quan trọng thật. Và chính vì tầm quan trong ấy đã khiến chúng ta bị tiền ám ảnh.

 

Ám ảnh vì "Tiền"

 

Kiếm tiền thay vì hưởng thụ cuộc sống

 

Đây chẳng phải là tình trạng của một vài cá nhân. Nó là hiện trạng trung của đại bộ phận xã hội ngày nay. Với các quốc gia phương đông, trong đó có Việt Nam, việc đi làm và kiếm tiền bất chấp tất cả diễn ra cực kỳ phổ biến. Có người dù không thích công việc của mình hiện tại, nhưng vì “tiền” họ vẫn cứ làm nó, ngày này qua tháng nó. Để rồi một lúc nào đó nhìn lại, họ mới giật mình nhìn lại, vì đã trải qua gần hết cuộc đời trong chán ngắt, vô vị. 

 

Ám ảnh vì "Tiền"

 

Mãi miết kiếm tiền, cuối đời bạn sẽ còn lại gì ?

 

Lại cũng có người vì tiền mà lập luận rằng: phải cố gắng làm việc, cố gắng giàu, để tuổi già hưởng thụ. Đến khi tuổi già, họ vẫn bị ám ảnh bởi tiền, vì phải lo cái này cái kia cho con cái. Đến cuối đời, ám ảnh tiền bạc vẫn không tác rời được.

 

Lao vào kiếm tiền, để rồi vuột mất đi thời gian quý báu. Tiền thay vì trở thành công cụ để cuộc sống hạnh phúc hơn, lại trở thành mồi câu, dẫn chúng ta đi ngược lại định hướng ban đầu. 

 

Ám ảnh vì "Tiền"

 

Tiền không thể mua lại được thời gian đã mất

 

Thoát khỏi nỗi ám ảnh về “tiền”

 

Hầu hết những thứ mà chúng ta nghĩ rằng mình không thể sống thiếu chúng, được xem là thứ xa xỉ. Sự thương mại hóa của xã hội đã góp phần khuấy động tâm lý không hài lòng, khiến chúng ta đánh giá mọi thứ do chính nó sản xuất ra như những nhu cầu chính đáng. Điều này dẫn con người ngày càng đi xa hơn vào hố sâu tham vọng.

 

Ám ảnh vì "Tiền"

 

Có những thứ bạn tưởng là thiết yếu, thì nó lại là đồ xa xỉ

 

Sẽ là ảo tưởng nếu nghĩ rằng tiền bạc đem lại hạnh phúc. Tất nhiên càng ảo tưởng hơn nếu cứ nghĩ nghèo là hạnh phúc. Khi nghèo, tiền lại càng trở thành nỗi ám ảnh ghê gớm hơn. Một số người sống vui vẻ nhất thường không giàu có, còn một số người giàu có nhất lại hiếm hoi niềm vui. Một khi không nghĩ rằng tiền bạc sẽ khiến bạn hạnh phúc trong tương lai, bạn sẽ bắt đầu tìm thấy hạnh phúc ngày hôm nay.

 

Ám ảnh vì "Tiền"

 

Thoát khỏi ám ảnh tiền bạc, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc

 

Đánh đổi tiền bạc lấy bệnh tật, sự nhàm chán, vô vị của cuộc sống, không ít người hoặc không biết, hoặc cố tình chạy theo điều ấy. Để rồi một lúc nào đó họ nhận ra sự bù đắp của tiền bạc đôi khi là không đủ và không đáng. Bạn chẳng thể bỏ tiền ra để mua lại quá khứ, chẳng thể bỏ tiền ra để đổi lấy những khoảnh khắc nhìn ngắm con lớn lên mỗi ngày. Và cũng chẳng thể bỏ thật nhiều tiền ra để kéo tuổi trẻ về.

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.