Âm nhạc tuổi thanh xuân: Kim JangHoon, 9 And The Numbers và Kang Asol

15:22 27/11/2017

Hôm nay, tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn tác phẩm mới tiêu biểu cho tuổi thanh xuân của Kim Janghoon, ‘9 and the numbers’ và album đầu tay mang nét mới mẻ, tự nhiên trong âm nhạc của Kang Asol.

ÂM NHẠC TUỔI THANH XUÂN: KIM JANGHOON, 9

AND THE NUMBERS VÀ KANG ASOL

 

 

 

Hôm nay, tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn tác phẩm mới tiêu biểu cho tuổi thanh xuân của Kim Janghoon, ‘9 and the numbers’ và album đầu tay mang nét mới mẻ, tự nhiên trong âm nhạc của Kang Asol.

 

Kỳ I: Kim Janghoon và sự trở lại lần cuối với < Adieu >

 

Kim Janghoon nhận sự hưởng ứng êm dịu sau khi phát hành ca khúc mới “Nothing” đã tuyên bố sẽ ngưng các hoạt động trong nước vô thời hạn. Có phải anh cảm thấy mọi sự đang thay đổi trong hàng loạt các sự kiện xảy ra gần đây? Hi vọng tôi sẽ thấy được dáng vẻ tuổi trẻ của anh ấy lần nữa.

 

Kim Janghoon không phải nghệ sĩ cao ngạo. Hơn 20 năm, nhưng mới đây anh mới có tác phẩm thứ 10 của mình. Anh ấy cho rằng việc tung ra album “Adieu” sẽ giúp các fan nghĩ mình muốn tiếp tục âm nhạc dù đây là lần cuối. Và “kẻ du hành rời đi trên con đường khác” đang “khôi phục” dự định của những năm tháng qua. Album là lời chào cuối cùng, nó mang ý nghĩa bao quát toàn cảnh về kí sự niên đại trong ‘Âm nhạc của Kim Janghoon”. Theo đó là sự thấm đượm các hoạt động bên ngoài và là sự tổ hợp các mảnh ghép âm nhạc suốt 20 năm của anh.

 

Con đường sự nghiệp của anh trải dài theo dòng thời gian lịch sử. Từ dáng dấp rầu rĩ khi gặp Kim Hyeonsik và Jeon Ingwon, đến diện mạo của một nghệ sĩ ballad bắt đầu nhận được lòng mến từ công chúng vào cuối thập niên 1990. Và rồi anh dần tỏa sáng theo khuynh hướng nhạc rock. Bước vào thiên niên kỉ mới, nhận thức tích cực về dòng nhạc dance và trot, sự nghiệp âm nhạc của anh có phần đi xuống. 

 

Nếu đó là quá khứ của Kim Janghoon thì hiện tại của 20 năm sau lại được tiếp nối bởi bài ca tán dương vui vẻ cùng mọi người. “Someday” theo phong cách brass đầy sức sống, tràn ngập thích thú làm tôi liên tưởng tới một ngày hội, không còn cảm giác ‘nhàm chán’ của “Highway Romance”. Dù lời nhạc nghe thống thiết nhưng cách tiếp cận của anh rất khác. “Good day Sunshine” mang nét mới mẻ, âm thanh buồn bã khi song ca cùng Pia.

 

Tuy nhiên, phần lớn của album lại thể hiện đậm nét rock ballad – một phong cách nhạc tiêu biểu của anh từ sau năm 2000. Nét trữ tình trong các ca khúc như “Shadow”, “What’s that love”, “ You may”, “Nothing” vẫn được tiếp tục. So với sự hoan hỉ của tình yêu thì đây chính là âm nhạc của Kim Janghoon, một nét không thể thiếu trong anh. Anh ấy luôn để mình trôi theo dòng chảy của giai điệu, sáng dần qua từng lời ca.

 

Mặc dù cuộc sống đến giờ không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng âm nhạc của anh quả thật khó đoán và là nguồn cảm hứng cho mọi người. Chúng ta nhận ra cách sống hiện tại, liên tục chịu thay đổi qua mọi thăng trầm cuộc đời. Tuy nhiên, qua tác phẩm này, chúng ta nhận ra đây là sự ‘đảo ngược’ dòng chảy, hoàn toàn khác với dự đoán của mọi người.


Bài viết / Hong Hyeokee (hyukeui1@nate.com)

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm