Ấn tượng Trung Quốc mùa tuyết rơi

15:22 27/11/2017

Nhắc đến Trung Quốc, nhiều người không mấy thiện cảm, nhưng đối vợ chồng tôi thì đất nước này lại là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm. Bởi cả hai chúng tôi từng du học ở Trung Quốc và nơi đây chính là nơi tình yêu bắt đầu của vợ chồng tôi.

Nhắc đến Trung Quốc, nhiều người không mấy thiện cảm, nhưng đối vợ chồng tôi thì đất nước này lại là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm. Bởi cả hai chúng tôi từng du học ở Trung Quốc và nơi đây chính là nơi tình yêu bắt đầu của vợ chồng tôi. Vì vậy, sau khi cưới, dù chồng tôi có đề xuất rất nhiều nơi lý tưởng để nghỉ tuần trăng mật nhưng tôi vẫn chỉ muốn quay lại Trung Quốc. Bởi dù sao 5 năm sinh sống và gắn bó với đất nước này đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng. Đặc biệt là mùa tuyết rơi ở Trung Quốc thì cực đẹp và lãng mạn. Vợ chồng mình lại đi nghỉ tuần trăng mật vào đúng mùa tuyết rơi nhiều. Mình muốn chia sẻ với các bạn để bạn nào đồng cảm với mình thì hãy đến Trung Quốc vào mùa tuyết rơi để cảm nhận và tìm cho mình một ấn tượng riêng về Trung Quốc.

 

 

 

 

Có rất nhiều người đến Trung Quốc đều thừa nhận rằng bắt đầu yêu quý thành phố này từ 1 trận tuyết đầu mùa. Vì tuyết chỉ trong 1 đêm có thể biến tất cả các công trình kiến trúc trở nên tĩnh mịch.

 

Ngắm những bông tuyết rơi thật đẹp và lãng mạn. Nhưng dường như đường phố thưa thớt người đi lại hơn. Không gian yên ắng đến mức có thể nghe thấy được cả tiếng tuyết rơi. Còn chúng tôi thì vô cùng thích thú đùa nghịch với tuyết quên cả cái lạnh cắt da cắt thịt. Cảnh vật lúc này lãng mạn không kém những hình ảnh trong phim Hàn Quốc. Tuyết chỉ rơi lất phất nhưng cũng đủ để phủ trắng cả mặt đất, các lối đi cành cây và mọi thứ. Đây là một trong những ấn tượng đẹp nhất của tôi về Trung Quốc và là một trong những hình ảnh đẹp trong câu chuyện tình yêu của vợ chồng tôi. Chúng tôi thỏa sức chụp ảnh để ghi lại những giây phút lãng mạn này.

 

 

 

 

Nhìn những bức ảnh này, chắc chắn nhiều người không tin ở Trung Quốc vì nó khác hoàn toàn khung cảnh ồn ào náo nhiệt thường ngày. Chính vì mùa tuyết rơi ở Trung Quốc rất đẹp và thơ mộng nên rất nhiều nhà thơ Trung Quốc đã được khơi nguồn cảm hứng và đưa hình ảnh bông tuyết phủ đầy lên những trang thơ.

 

Trong số đó tôi rất ấn tượng với mấy câu thơ của Lục Du – nhà thơ lớn đời Tống miêu tả rằng:

 

“Thoạt như Thiên nữ rắc hoa,
Nhìn lại như ma cô vung gạo…”
(Ma Cô ở đây là chỉ cô gái xinh đẹp tượng trưng cho sự đắc thọ)

 

Hay nhà thơ thời Nguyên lại tả cảnh tuyết rơi như sau:

 

“Ngàn dặm giang sơn tuyết trắng đêm
Trời đất vô tư ngọc muôn nhà….”

 

Chủ tịch Mao Trạch Đông cũng có những câu thơ về tuyết rất hay:

 

Nghìn dặm băng ngưng,
Vạn dặm tuyết rơi
Non uốn phau phau
Đồng vươn bàng bạc
Tựa muốn đua cao tới lớp trời….”

 

 

 

 

Trong những ngày tuyết rơi, Trung Quốc như đắm chìm vào thế giới êm ả, tĩnh mịch, thế giới đồng thoại tinh khiết lung linh. Tuyết trắng khiến cho không khí cũng như vạn vật trở nên thuần khiết và tươi đẹp hẳn lên. Những bông tuyết li ti trông như những cánh hoa lê bay trên không trung. Rảo buớc và vơ lấy 1 nắm tuyết nắm chặt trong tay để cảm nhận cái lạnh thấu xương cũng vô cùng thú vị. Sau những đợt tuyết thì cảnh vật Trung Quốc lại trở nên rất trong  trẻo, đường phố lại rất nhộn nhịp.

 

 

 

Trung Quốc lại càng lung linh hơn khi về đêm. Đi dạo qua những con phố, tôi nhận thấy một điều rất đặc biệt và thú vị đó là có rất nhiều các bức tượng mô phỏng những hành động tưởng chừng như những công việc thường nhật của con người. Chúng tôi cũng tinh nghịch bắt trước họ và chụp lại những hình ảnh rất độc đáo thế này đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyến đi đem lại cho chúng tôi đầy cảm xúc và những trải nghiệm thú vị. Qua đó chúng tôi có một cái nhìn đúng đắn hơn về đất nước và con người Trung Quốc. Nhìn một cách khách quan, Trung QUốc không hẳn như suy nghĩ của một số người Việt Nam có ác cảm với đất nước này. Nếu có cơ hội hãy đến Trung Quốc và thử cảm nhận.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Ngô Thị Đào

Tổng hợp Internet

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
8.8 Vạn Deal Phát Tài - Yes24 Việt Nam 8.8 Vạn Deal Phát Tài - Yes24 Việt Nam

Có thể bạn quan tâm