Áo jacket cho mùa thu

09:57 18/10/2017

Trong không khí có phần se lạnh này, một chiếc áo jacket dường như là phù hợp hơn cả. Tuy nhiên việc chọn cho mình một chiếc áo jacket phù hợp là điều không phải dễ.

ÁO JACKET CHO MÙA THU

 

 

 

 

Trong không khí có phần se lạnh này, một chiếc áo jacket dường như là phù hợp hơn cả. Tuy nhiên việc chọn cho mình một chiếc áo jacket phù hợp là điều không phải dễ. Hãy cùng tôi chuẩn bị cho bạn một chiếc áo khoác jacket cho mùa thu này ngay bây giờ, và cùng học hỏi cách phối như thế nào để luôn phù hợp với phong cách của bạn.

 

Kiểu áo khoác có đường line

 

Kiểu áo này thường gọi là Tailoring. Khi bạn đã mặc nó làm thế nào để trông thấy những chi tiết đường trên áo là điều quan trọng nhất. Bạn phải kiểm tra thật kỹ từ cổ, vai, cánh tay cho đến đường line ở eo xem có bị nhăn nheo hay không. Đặc biệt ở phần vai áo, bạn phải xem có đúng với vai bạn hay không, nếu bị dư ra áo sẽ trông rất xấu, còn nếu bị chật quá sẽ không làm nổi bật được áo jacket. Phần tay áo bạn có thể tự kiểm tra bằng cách xoay cánh tay khoảng 90 độ, nếu phần cổ tay không còn chạm vào lòng bàn tay là được.

 

Áo jacket cho mùa thu

 

Chọn chi tiết cho áo jacket

 

Phần chi tiết của áo jacket cũng quan trọng không kém đường line áo. Bạn có thể chọn kiểu áo lót bên trong, kiểu jacket có nút áo, hoặc áo jacket có đường chỉ may… Với trường hợp mặc áo lót bên trong, thì chiếc áo mặc bên ngoài phải thẳng và không bị nhăn, đồng thời bạn nên chọn chiếc áo giúp bạn cảm thấy thoải mái khi vận động. Khi bạn dịch chuyển cơ thể, khi cởi áo ra, và ngay cả khi giơ tay lên xuống cũng vậy, chắc chắn chiếc áo trong sẽ bị nhăn nhó đi, và đó là những bất tiện bạn thường xuyên gặp phải. Riêng về phần nút áo và chất liệu áo jacket bạn cũng phải kiểm tra cùng lúc với nhau. Phải xem xem chiếc nút có dễ bị bung hay lỏng lẻo quá hay không. Một chiếc áo jacket tốt thì những đường chỉ may trên áo phải thật sự chắc chắn và tỉ mỉ. Và bạn phải suy nghĩ kĩ trước khi chọn mua nó!

 

Và vấn đề cuối cùng chính là chọn chiếc áo phù hợp với mình. Thường thì nếu bạn có chiều cao thấp thì nên chọn mua áo jacket ngắn có một nút, dáng người hơi ốm thì chọn áo jacket có hai nút, người cao to thì chọn chiếc áo jacket dài, tuy nhiên, đây chỉ là những chỉ dẫn dựa theo trung bình mà thôi. Hình dáng cơ thể mỗi người mỗi khác cho nên khi bạn mặc phải tự đoán xem thiết kế lẫn chiều dài áo có phù hợp và thoải mái khi bạn vận động hay không.

 

Nếu bạn đã chuẩn bị cho mình chiếc áo jacket màu đen giản dị, thì trung bình bạn có thể sử dụng nó mặc trong 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, do không phải là trang phục mà bạn chỉ mặc trong một năm, do đó phải thận trọng khi lựa chọn, có như thế bạn mới có thể tự tin thể hiện phong cách thu của mình.

 

Bài viết | Fashion webzine Sn@pp, Kim Son Hwa

 

 Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd 

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm