Ba Hòn Đầm - Vịnh Hạ Long của đất phương Nam

15:22 27/11/2017

Hòn đảo ba hòn Đầm, thuộc quần đảo Bình Trị nhân dân quen gọi là quần đảo Bà Lụa thuộc xã Sơn Hải ngự trị giữa lòng biển khơi nơi đây có tới 42 đảo lớn nhỏ. Ngồi trên du thuyền du khách được thoải thích phóng tầm nhìn...

Hòn đảo ba hòn Đầm, thuộc quần đảo  Bình Trị nhân dân quen gọi là quần đảo Bà Lụa thuộc xã Sơn Hải ngự trị giữa lòng biển khơi nơi đây có tới 42 đảo lớn nhỏ. Ngồi trên du thuyền du khách được thoải thích phóng tầm nhìn thoả sức ngắm phong cảnh bao la, hùng vĩ của núi non mênh mông của biển cả, hít thở không khí trong lành và được nghe về truyền thuyết sự tích  tại sao nhân gian gọi là hòn Núi Lửa, hòn Phụ Tử…. Xung quanh câu chuyện đó có lẽ thú vị nhất về câu chuyện về Ba Hòn Đầm, không ai xác định được những địa danh này có từ khi nào, nhưng nới đây được lưu truyền những câu chuyện lí thú làm cho người nghe không thể nào bỏ qua.

 

 

Vịnh Hạ Long thu nhỏ tại phương Nam

 

 

 

Bến đò Kiêng Lương- Kiêng Giang

 

 

 

Sau một giờ ba mươi phút du thuyền chúng tôi cập bến Ba Hòn Đầm, ấn tượng đầu tiên bạn nhìn thấy là hội tụ ba hòn núi rất to tại đây, gọi là đầm Đước, đầm Dương và đầm Giếng. Điều thú vị nhất của ba hòn Đầm là du khách có thể đi bộ trên biển từ hòn này qua hòn khác, để tham quan những cảnh đẹp của núi con biển cả. Ở giữa ba hòn Đầm thiên nhiên tạo nên một cái vịnh, du khách nói vui đây chính là Vịnh Hạ Long thu nhỏ của miền Nam.

 

 

 

 

Thiên nhiên ban tặng những gì đẹp nhất nơi đây

 

Nơi đây khá hoang sơ, chỉ có vài hộ dân sinh sống, tiềm năng khai thác du lịch chưa cao. Nhưng tình cảm sự chất phát hiền hòa của người dân rất rộng mở như nhữn gì họ đã sống trên mảnh đất này. Sau những câu chuyện lý thú về Ba hòn Đầm, về đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây, du khách có thể tự mình xuống biển để bắt những loài hải sản để tự chế biến những món ăn theo sở thích. Ngoài ra với nguồn nước trong sạch, bãi cát trắng bạn có thể dạo bộ trên bờ hay ngâm mình trong dòng nước xanh biếc với những con sóng nhẹ nhàng, êm ả. Bạn có thể dạo bộ qua các hòn đảo, lặn ngắm san hô tại vùng biển này tìm cho mình những món quà làm kỉ niệm.

 

 

 

Tận tay bắt hải sản và dạo bộ qua các đảo với nhau

 

 

 

Chào tạm biệt hẹn gặp lại

 

Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ của núi rừng và biển. Ba hòn Đầm sẽ là điểm dừng chân thú vị khi đến Kiêng Giang không chỉ riêng của du khách trong nước mà cả bạn bè nước ngoài. Bạn hãy đến và cảm nhận, không đi quá xa ra tận Bắc Bộ nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng Vịnh Hạ Long tại đất Phương Nam này.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Hữu Thế

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm