Bạch tuộc xiên nướng - Một món ăn nhẹ nhàng cho cả nhà

23:32 27/10/2020

Nếu bạn lo lắng về đồ ăn nhẹ hoặc cần một món ăn để mời khách, tôi xin giới thiệu món bạch tuộc nướng độc đáo! Bạch tuộc dai dai, nấm và ớt được nướng với gia vị cay cay giúp tạo ra một món ăn tuyệt vời và ngon miệng.

Share social

Nếu bạn lo lắng về đồ ăn nhẹ hoặc cần một món ăn để mời khách, tôi xin giới thiệu món bạch tuộc nướng độc đáo! Bạch tuộc dai dai, nấm và ớt được nướng với gia vị cay cay giúp tạo ra một món ăn tuyệt vời và ngon miệng. Nếu bạn đã chán những món ăn thông thường, hãy lấp đầy bàn ăn của mình bằng những xiên bạch tuộc thú vị nhé!

bạch tuộc xiên nướng 1
Bạch tuộc xiên nướng - Một món ăn nhẹ nhàng cho cả nhà

Đánh giá

Khó khăn: Trung bình

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu chính

Bạch tuộc: 3 con

Ớt: 20 quả 

Nấm sò: Một nắm tay đầy 

Bột mì: ¼ cốc 

Muối hạt: 1 muỗng canh 

Mè nguyên hạt: Một ít 

Dầu ăn: Một ít 

Que xiên: 10 cây

Nguyên liệu gia vị

Ớt Kochujang: 3 muỗng canh

Bột ớt: 1 muỗng canh 

Xì dầu: 1 muỗng canh 

Rượu sake: 1 muỗng canh 

Xi-rô ngô: 1 muỗng canh 

Đường: 1 muỗng canh 

Dầu mè: 1 muỗng canh 

Hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh 

Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng canh 

Bột gừng: Một nhúm nhỏ 

Mè nguyên hạt: Nhẹ nhàng 

Bột tiêu: Nhẹ nhàng

bạch tuộc xiên nướng 2
Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi bỏ ruột và mực, bạn rửa sạch bạch tuộc bằng cách xát với muối thô và bột mì, chần qua nước sôi có pha chút muối.

bạch tuộc xiên nướng 3
Chần qua nước sôi có pha chút muối

Bước 2: Cắt bạch tuộc đã luộc thành từng khúc nhỏ 6cm sao cho dễ dàng cắm vào que để gia vị có thể phủ đều.

bạch tuộc xiên nướng 4
Cắt bạch tuộc đã luộc thành từng khúc nhỏ 6cm

Bước 3: Chần sơ nấm sò qua nước sôi, xả lại nước lạnh cho hết ẩm

bạch tuộc xiên nướng 5
Chần sơ nấm sò qua nước sôi

Bước 4: Dùng xiên que khoét hai hoặc ba lỗ để gia vị ngấm đều ớt. 

bạch tuộc xiên nướng 5
Dùng xiên que khoét hai hoặc ba lỗ để gia vị ngấm đều ớt. 

Bước 5: Cho các nguyên liệu gia vị vào tô trộn đều. (Bạn có thể dùng lá hẹ thay cho ớt tùy theo sở thích của người đầu bếp).

bạch tuộc xiên nướng 7
Cho các nguyên liệu gia vị vào tô trộn đều

Bước 6: Xiên gỗ lặp lại hai lần theo thứ tự bạch tuộc, nấm sò, ớt đỏ và bạch tuộc, đảo đều gia vị qua lại.

bạch tuộc xiên nướng 8
Xiên gỗ lặp lại hai lần theo thứ tự bạch tuộc, nấm sò, ớt đỏ và bạch tuộc
 

Bước 7: Cho một chút dầu ăn lên chảo đun nóng, cho các xiên bạch tuộc vào nướng trên lửa vừa - nhỏ, sau đó cho gia vị nướng qua lại.

bạch tuộc xiên nướng 9
Cho các xiên bạch tuộc vào nướng trên lửa vừa - nhỏ

Bước 8: Sau khi cắt cả hai đầu của xiên nhọn, bạn cho bạch tuộc nướng ra đĩa và rắc vừng rang lên.

bạch tuộc xiên nướng 10
Bạn cho bạch tuộc nướng ra đĩa và rắc vừng rang lên

Vậy là đã xong một món ăn nhanh thật ngon cho cả nhà rồi. Nếu có khách đến nhà chơi thì đây cũng là món ăn vô cùng thích hợp để đãi bạn bè. Còn chờ gì mà không mở thực đơn và điền món ăn này vào. Chúc bạn thành công!

Yến Kyo

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.