Bài học nhớ đời của ông chồng sau một tuần học cách khen vợ

23:13 21/01/2019

Đến bây giờ tôi mới biết, hơn 4 năm qua làm vợ làm chồng, tôi chưa từng dành cho vợ những lời khen ngợi.

Share social

Có lẽ, trong cuộc sống, vợ chồng cần chia sẻ với nhau để hiểu xem đối phương cần gì mà tôi lại không làm được điều đó. Đi chơi, nhậu nhẹt với anh em bạn bè, có nghe vài người góp ý "ông có bao giờ dành cho vợ những lời khen không? Đàn bà thích được khen lắm".  Tôi cười bảo "khen ngợi gì, vợ mình chứ ai mà phải khen. Khen không khéo lại nghĩ mình dở hơi dở hám thì khổ"  Họ cười, bảo tôi cứ về tập khen vợ đi. Ví dụ, bảo cô ấy ăn mặc đẹp, khen vợ xinh, hay thi thoảng khen vợ nấu ăn ngon, sẽ khác.
 

Bài học nhớ đời của ông chồng sau một tuần học cách khen vợ
Sự quan tâm đôi khi đơn giản chỉ cần thấu hiểu.


Tôi thấy cũng đúng, trước giờ vợ nấu cho tôi bao nhiêu món ngon mà khi ăn tôi chỉ gật gật, chưa thực sự tỏ ra khoái chí với món ăn vợ nấu, cũng không phải quá hào hứng. Thảo nào. Tôi quyết định thực hiện kế hoạch "dành một tuần để khen vợ" , xem vợ sẽ có cảm nhận thế nào.
 

Hôm đó, ngày đầu tiên, tôi gọi điện về bảo vợ: "Em ơi, em nấu món canh dưa chua ngon lắm, với lại nộm chân gà ấy, anh thích ăn cực kì. Hôm nay, em nấu cho anh nhé. Tối anh về sớm ăn cùng hai mẹ con".

 

Vợ tôi hào hứng lắm bảo "Thế à, nhất trí luôn, tối chồng nhớ về sớm nhé. Em sẽ chiều theo ý chồng’.
 

Tối về, tôi lập tức được vợ chuẩn bị chu đáo đồ ăn, không những vậy, cô ấy còn vui vẻ giục tôi vào tắm. Trong bữa ăn, tôi đã hết lời khen vợ: "Trời ơi, ngon quá, vợ anh nấu món này là nhất. Anh đi ăn khắp nơi nhưng chưa chỗ nào nấu ngon như vợ anh". Vừa nói tôi vừa đánh thẳng 3 bát cơm khiến vợ mở cờ trong bụng. Cô ấy bảo:  "Thế à, thế từ nay anh thích món gì, em chiều anh luôn". Tôi thích thú lắm, xem ra, có tí tác dụng. Nhớ lại trước giờ toàn là vợ chủ động gọi cho tôi thích ăn món gì, tôi chưa bao giờ bảo vợ nấu món theo sở thích của tôi.
 

Hôm sau, thấy vợ mặc váy đi làm, thay vì bĩu môi như mọi lần, lần này tôi bảo vợ: "Em đánh tí son đậm vào đi, bộ này đẹp lắm, hợp với son đậm hơn. Đảm bảo vợ anh xinh nhất công ty cho mà xem". Lời góp ý có vẻ cũng không hẳn là hiểu biết của tôi nhưng khiến vợ vui vẻ làm theo, tô thêm son đậm. Nhìn thái độ cô ấy vui lắm. Còn hôn tôi một cái trước khi đi làm bảo: "Chồng yêu, vợ anh là xinh nhất nhỉ?". Tôi cười, tinh thần vợ khác hẳn mọi hôm. Đàn bà lạ thật, chỉ có một câu khen xinh mà vui thế!
 

Tôi nhớ lời bạn dặn, không quên nhắn cho vợ tin: "Hôm nay vợ anh xinh lắm, có anh nào nhóm ngó gì không đấy, cẩn thận nhé, không là chết với anh". Vợ nhắn lại ‘em chung thủy với chồng, xinh cho chồng ngắm thôi’. Vui ra phết…

Rồi lại ngày tiếp theo, tôi quyết định dành cho vợ một lời khen đặc biệt, bằng việc đưa vợ tới dự tiệc công ty. Chính tôi là người đưa vợ đi chọn váy. Và ngày hôm đó, tôi có nói một câu: "Hôm  nay vợ anh phải thật lộng lẫy, để cho bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là mấy bà hay tự khen mình xinh ở công ty anh phải lác mắt". Vợ cười hả hê. Thật ra tôi hiểu vợ vui trong lòng vì trong mắt tôi, tôi đánh giá vợ rất cao về nhan sắc. Cô ấy tự tin hơn hẳn, chẳng ngại đến gặp bạn bè của tôi như ngày trước.
 

Bài học nhớ đời của ông chồng sau một tuần học cách khen vợ
Lời khen đôi khi rất cần thiết để duy trì những cảm xúc ngọt ngào.
 

Sau 1 tuần dành những lời khen cho vợ, tôi đã thấy sự khác biệt. Ở nhà, không còn đầu bù tóc rối, lúc nào cũng ăn mặc gọn gàng, đẹp. Lúc đi ngủ thì chọn những bộ đồ quyến rũ, ra ngoài cũng chỉn chu hình thức hơn. Tôi đã thấy vợ vui vẻ cả ngày, ăn nói dễ chịu và không còn tỏ thái độ không hài lòng với chồng như trước.
 

Hôm nay, tôi mua về tặng vợ một bó hoa rồi bảo vợ cắm. Cắm xong, tôi khen vợ "Ôi vợ anh cắm hoa đẹp thế, lâu nay anh không chú ý, công nhận vợ anh lắm tài". Thế là cô ấy ôm chầm lấy tôi, hôn chùn chụt. "Chồng của em thật là khéo khen vợ. Em biết anh chỉ động viên em thôi nhưng mà em thích thế lắm. Có thế em mới vui chứ lị". Trong câu nói của vợ, tôi hiểu, dù vợ cũng biết những lời khen của tôi đôi khi chỉ là động viên nhưng cũng khiến cô ấy hài lòng, vì dù sao, tôi cũng đánh giá cô ấy cao và khiến vợ hài lòng.
 

Đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng. Thi thoảng dành cho nhau những lời khen, tỏ sự vui vẻ, thích thú thì người khác cũng thấy thoải mái. Sau 1 tuần dành cho vợ những lời khen, tôi thấy tình cảm vợ chồng gắn bó hơn, yêu thương nhau hơn trước, vợ cũng lãng mạn vui hơn nhiều. Thế mà tôi không biết sớm. Hóa ra, phụ nữ đơn giản vậy.
 

Bây giờ, tôi chẳng cần yêu cầu gì lắm, vợ cũng tự nguyện làm cho tôi. Lúc nào vợ cũng hỏi tôi thích ăn gì, để vợ nấu. Vợ còn hay hỏi tôi: "Em mặc bộ này đẹp không" thay vì trước chẳng thèm để ý gì. Mà công nhận dạo này vợ tôi khác hẳn, khác về thái độ và cả hình thức, ăn mặc đẹp hơn nhiều. Có thua kém gái trẻ nào đâu chứ! Tôi thấy ưng ý!

Anh nào chưa khen vợ thì vào mà đọc nhé, sẽ khác đấy!
 

Bạch Dương/ Khám Phá.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.