Bài tập Yoga cơ bản - Chào mặt trời

00:09 29/02/2020

Chào mặt trời là chuỗi 12 tư thế liên tiếp cơ bản nhất trong Yoga. Khi là một tín đồ yoga, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài tập này.

Share social

Yoga không phải cuộc đua, vì thế người tập Yoga không nhất thiết phải tập luyện những tư thế Yoga khó thì mới có hiệu quả. Chúng ta nên bắt đầu từ những bài tập Yoga cơ bản như bài tập Yoga cơ bản.

 

Tăng cường lưu thông máu

 

Vì là chuỗi các tư thế liên tiếp, có đứng, có cúi gập, có nằm, vị trí của tim và não bộ liên tục thay đổi cao thấp, vậy nên rất tốt cho ai có bệnh huyết áp thấp. Tuy vậy chúng ta cũng nên tập luyện thật chậm và lắng nghe cơ thể mình nhé.
 

 

Bài tập Yoga cơ bản - Chào mặt trời

Tăng cường tính linh hoạt của cơ thể. Các tư thế trong chào mặt trời có mở vai, mở lưng, mở hông, tác động đến vùng cột sống và khớp của người tập, giúp người tập có một cơ thể linh hoạt dẻo dai hơn. Tăng cường sức mạnh cơ lõi. Hãy thử giữ tư thế tấm ván một lúc, bạn sẽ cảm giác cơ bụng, đùi, mông mình được tác động mạnh, làm săn chắc vùng cơ lõi, cho bạn một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.
 

Tăng cường sự tập trung

 

Hãy tập trung vào cơ thể mình khi thực hiện các tư thế. Các tư thế trong chuỗi đều có điểm nhìn, hoặc nhắm mắt để cảm nhận sự chuyển động linh hoạt của cơ thể. Lợi ích với hệ hô hấp, hít sâu, thở chậm. Hơi hít vào, nín giữ, thở ra đều liên quan đến chuyển động của cơ thể. Hít sâu thở chậm giúp làm sạch phổi, đưa khí vào và khí ra một cách nhẹ nhàng rất tốt với hệ hô hấp của bạn.
 

Bài tập Yoga cơ bản - Chào mặt trời


Lưu ý: Người mang thai, có vấn đề về tim mạch, xương khớp, vừa trải qua phẫu thuật nên tập theo biến thể với sự trợ giúp của giáo viên hướng dẫn.

 

Chúc các bạn thành công với bài tập này!

Shop café style
 • Chọn bài tập theo... dáng người

  Tự tìm bài tập luyện ở nhà trên internet là biện pháp tối ưu trong thời COVID-19. Tuy nhiên, theo chuyên gia thể dục thẩm mỹ Nguyễn Thu Hằng, việc lựa chọn bài tập muốn hiệu quả cần dựa trên mỗi dáng người phù hợp.

 • 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng

  Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi một hệ miễn dịch mạnh khỏe giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, trong đó có COVID-19.

 • 6 nguyên nhân khiến mông của bạn bỗng mọc những chiếc mụn đáng ghét

  Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, mụn ở mông thực chất không phải là mụn mà là các viêm nang lông, một bệnh nhiễm trùng nhẹ ở nang lông, thường là mụn đỏ và mụn mủ.

 • Tập luyện nâng cao sức khỏe hệ hô hấp trong mùa dịch COVID-19

  Bệnh COVID-19 là một căn bệnh truyền nhiễm do SARS-CoV-2 gây ra. Bệnh lây chủ yếu qua các giọt bắn văng ra khi người bệnh ho, hắt hơi, thở ra. Vì vậy nâng cao sức khỏe nói chung, sức khỏe hệ hô hấp nói riêng là “pháo đài vững chắc” bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh COVID-19.

 • 5 loại thực phẩm giúp bạn giải khát ngày hè

  Bạn có thể khát nước vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Mất nước ngày hè dễ xảy ra vào bất cứ thời điểm nào. Giải khát là nhu cầu cần thiết trong những ngày hè nóng nực. Nhưng uống nước thể nào và loại nước nào giúp bạn bổ sung lượng nước đã mất?

 • Đọc sách giúp kéo dài cuộc sống, giảm 20% nguy cơ tử vong

  Chúng ta đều biết việc những thông tin từ sách có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mỗi người, nhưng đọc sách có lợi ích sức khỏe như thế nào?

 • Thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh mùa dịch

  Duy trì lối sống lành mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là những cách có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chuẩn bị sẵn sàng khi cơ thể tiếp xúc với các mầm bệnh không mong muốn.

 • Ăn gì để có vòng eo ‘con kiến’?

  Khi lo lắng về vòng eo của mình, bạn có thể bị cám dỗ bởi những thứ như chế độ ăn kiêng bụng phẳng hoặc chế độ ăn kiêng eo thon. Tuy nhiên, đó không phải là cách giảm cân hiệu quả.

 • Bí quyết sở hữu mặt V-line, ‘đánh bay’ nọng cằm

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, không nhất thiết tìm đến biện pháp dao kéo, bạn có thể giảm béo mặt bằng cách điều chỉnh và thay đổi lối sống.

 • Redoxon Triple Action đồng hành cùng cộng đồng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

  Trong bối cảnh hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Sức đề kháng được xem như thành trì bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Trong đó, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.