Bạn đang xấu dần đi

10:18 18/10/2017

Từ “xấu” tôi đang nói ở đây không nhằm ám chỉ nhan sắc của ai đó. Nó biểu hiện ở một góc độ khác… tính cách của con người.

Share social

Từ “xấu” tôi đang nói ở đây không nhằm ám chỉ nhan sắc của ai đó. Nó biểu hiện ở một góc độ khác… tính cách của con người.

 

Bạn đang xấu dần đi

 

“Xấu” đi vì những chuyện không đâu

 

8 tiếng một ngày, quay như chong chóng với mớ công việc. Tinh thần căng thẳng khiến bạn chẳng còn là mình ở nhiều tình huống. Mà một khi đã đánh mất bản thân rồi, thì đôi lúc vì một lý do không đâu, bạn cũng sẽ gây ra những hành vi “điên rồ” tại nơi làm việc, như: ném đồ đạc qua cửa sổ, bỏ dở buổi họp, vứt bừa tài liệu…

 

Bạn đang xấu dần đi

 

Một chút vô tư quá cũng khiến hình ảnh của bạn bị ảnh hưởng

 

Tuy đó có thể do một phút nhất thời bồng bột, nhưng sẽ người khác thay đổi cách nhìn cũng như thái độ về bạn, thậm chí ảnh hưởng xấy tới sự nghiệp bạn đang có. Rõ ràng, hình ảnh của bạn đang xấu đi chỉ vì những chuyện không đâu.

 

Bạn đang xấu dần đi

 

Tức giận khiến bạn đánh mất chính mình

 

Đó là những nguyên nhân tạm gọi là khách quan, vậy những nguyên nhân chủ quan thì sao? Nguyên nhân ấy chẳng phải do áp lực này nọ gây nên, nguyên nhân ấy xuất phát từ chính con người bạn.

 

Chơi bài hai mặt: Đây là một trong những chuyện thường gặp, tuy nhiên nó lại là hành động bạn không nên làm nhất. Có thể, bạn phải đâm sau lưng người ta để giải quyết một vấn đề gì đó nhưng điều này sẽ khiến bạn trở thành cái gai trong mắt họ, họ cũng sẽ không ngại chơi xấu lại bạn. Từ đó, những mâu thuẫn, xung đột chốn công sở xảy ra và bạn sẽ chỉ cảm thấy mỗi ngày đi làm thật nặng nề.

 

Bạn đang xấu dần đi

 

Đâm chọc sau lưng đồng nghiệp diễn ra ngày càng phổ biến

 

Bàn tán, nói xấu người khác: Nói chuyện phiếm, tạo mối quan hệ là điều nên làm, nhưng tung tin đồn, nói xấu người khác chỉ để tìm chủ đề buôn chuyện lại khiến bạn trở nên xấu xa trong mắt các đồng nghiệp.

 

Sẽ chẳng ai vui vẻ nếu mình trở thành đề tài bàn tán của người khác. Nó sẽ chỉ khiến mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp trở nên xấu đi. Đồng thời khiến người khác đề phòng bạn vì không biết chính họ có bị bạn nói xấu hay không.

 

Thể hiện cảm xúc một cách thái quá: Nếu bạn không thể tránh một số hành động quá khích như đập bàn đập ghế, ném đồ vật, la hét ầm ĩ… có thể bạn sẽ bị cấp trên “để ý” và liệt vào danh sách đen, thậm chí có nguy cơ mất việc. Thể hiện cảm xúc một cách thái quá tại nơi làm việc chỉ khiến người khác cảm thấy bạn thật đáng sợ và không nên tiếp cận.

 

Bạn đang xấu dần đi

 

Cái gì quá cũng không tốt, kẻ cả cảm xúc…

 

Khoe khoang: Dù bạn có tài hay không, nhưng nếu bạn thường xuyên khoe khoang về bản thân cũng như thành tích mình đạt được, bạn sẽ chỉ khiến đồng nghiệp thấy khó chịu mà thôi. Chẳng ai thích những người luôn tỏ ra mình là kẻ biết tuốt, họ sẽ thích những người khiêm tốn đúng mực và làm được việc.

 

 

Trịnh Đăng

Theo Báo Người tiêu dùng

 

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.