Bánh bao cho buổi sáng

15:22 27/11/2017

Bánh bao là món ăn sáng mà phần lớn mọi người thường ăn trước khi đi học hoặc đi làm hoặc đem theo khi đi chơi, vì món này vừa tiện lợi vừa nhanh chóng mà cách làm thì cũng rất là đơn giản. Có thể làm đủ hình dạng, kích thước mà bạn thích.

Share social

Bánh bao là món ăn sáng mà phần lớn mọi người thường ăn trước khi đi học hoặc đi làm hoặc đem theo khi đi chơi, vì món này vừa tiện lợi vừa nhanh chóng mà cách làm thì cũng rất là đơn giản. Có thể làm đủ hình dạng, kích thước mà bạn thích.

 

Nguyên liệu:

 

- 400g bột bánh bao (có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị BigC hoặc Vinmart)
- 250 – 400g thịt nạc vai (nên xay 2 lần để thịt mịn và nhuyễn)
- 150 - 160 ml nước lã
- Trứng cút, lạp xưởng thì có thể có hoặc không
- Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

Cách làm

 

- Trước tiên, ta cho hết gói men khô vào 150 - 160 ml nước hòa cho tan đều.

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

- Sau đó, cho hết 400gr bột vào và nhào bột thật mạnh tay trong 20- 25 phút cho bột mịn, không dính tay và hết bột khô.

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

- Tiếp theo, bạn chia bột thành các phần bằng nhau (10 - 12 cái) rồi bạn lấy khăn ấm (hoặc màng bọc thực phẩm) để ủ bánh khoảng 30 - 45 phút.

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

- Trong khoảng thời gian chờ bột chúng ta sẽ ướp tất cả các loại gia vị và nguyên liệu lại với nhau: thịt (xay nhuyễn), mộc nhĩ (ngâm và thái nhỏ nhuyễn), hành tây (thái hạt lựu) cùng với một chút muối, hạt tiêu, chút hạt nêm. Trứng cút bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Bạn có thể dùng hỗn hợp trên để bọc phần trứng cút.

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

- Sau khi ủ, trước khi cán bột thì bạn nên nhào thêm 1 phút nữa rồi hãy cán mỏng bột ra, mép ngoài nên mỏng. Sau đó cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép dần nên. Tay bạn cần chút bột khô để tránh dính tay.

 

Bánh bao cho buổi sáng    

 

-Khi hấp bánh, bạn nên cắt 1 miếng giấy trắng để lót vào bánh (khi hấp xong sẽ dễ lấy ra), sử dụng nồi hấp và đun nước thật sôi, thời gian hấp từ 25 - 30 phút là bánh chín.

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

Thế là hoàn thành món bánh bao hấp rồi, các bạn có thể làm nhiều rồi bỏ vào tủ lạnh để sáng hấp lại cho gia đình mình nhé ^^

 

Bánh bao cho buổi sáng

 

 

Bài được viết bởi thành viên Thanh Tâm

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.