Bánh da lợn dẻo dẻo dai dai - thơm hương lá dứa - béo ngậy vị nước cốt dừa

23:20 04/03/2021

Món bánh da lợn được nhiều người biết đến với hương thơm lừng của lá dứa, ngọt bùi vị đậu xanh hòa quyện cùng nước cốt dừa và lớp bánh dẻo dẻo dai dai của các loại bột được pha theo tỉ lệ nhất định. Nếu ai đã từng thưởng thức qua loại bánh thì không thể nào quên được những dư âm hương vị vẫn còn đọng lại đâu đó trong ký ức.

Share social
Món bánh da lợn được nhiều người biết đến với hương thơm lừng của lá dứa, ngọt bùi vị đậu xanh hòa quyện cùng nước cốt dừa và lớp bánh dẻo dẻo dai dai của các loại bột được pha theo tỉ lệ nhất định. Nếu ai đã từng thưởng thức qua loại bánh thì không thể nào quên được những dư âm hương vị vẫn còn đọng lại đâu đó trong ký ức. Màu xanh tự nhiên của lá dứa đem lại lớp bánh trông rất tự nhiên bắt mắt, không phải e ngại phẩm màu hóa học. Màu vàng của đậu xanh cũng mang tính chất thuần khiết tuyệt đối đem lại hương vị tuyệt vời không thể chối từ. Từng lớp bánh xếp chồng lên nhau mang màu sắc không sặc sỡ nhưng khó ai có thể cưỡng lại. Loại bánh gây thương nhớ cho bao người chứa trong mình công thức chế biến cũng không quá công kỳ và công phu, chỉ cần tỉ mỉ một chút là chúng ta sẽ có một món bánh thơm ngon hảo hạng.
làm bánh da lợn 1
Bánh da lợn dẻo dẻo dai dai - thơm hương lá dứa - béo ngậy vị nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước cốt dừa: 500ml
Lá dứa : 0.5kg 
Đậu xanh cà vỏ: 600g
Bột gạo: 300g 
Bột năng: 2,5kg 
Đường cát trắng: 1,3kg
Muối, 2 ống vani, dầu ăn.
làm bánh da lợn 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm nước khoảng 60 phút rồi rửa sạch đem hấp hoặc luộc chín mềm( Thêm vào ít muối khi nấu đậu xanh cà vỏ).
Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhuyễn rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với nước. Dùng vợt tách bỏ bã lá dứa để lọc lấy nước.
Chế biến món bánh da lợn.
Bước 1: Chế biến phần bột lá dứa: 
Cho tất cả hỗn hợp vào thau gồm: 250ml nước cốt dừa, nước lá dứa, 800g đường cát, 2kg bột năng, 200g bột gạo, nước lọc( Tổng thể tích  nước lọc, nước lá dứa và nước cốt dừa là 3 lít). Trộn đều hỗn hợp lên sau đó dùng vợt ray mịn lại để bột được mịn, không bị vón cục.
Bước 2: Chế biến phần bột đậu xanh: 
Cho tất cả hỗn hợp vào thau gồm: 250ml nước cốt dừa, 500g đường cát, đậu xanh cà vỏ đã nấu chín, 100g bột gạo, 0.5kg bột năng, 750 ml nước lọc, 1 ống vani nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi dùng vợt ray mịn hỗn hợp trên.
làm bánh da lợn 3
Cách làm bánh da lợn thơm ngon
Bước 3: Hấp bánh.
Bắc một lớn lên bếp, thêm nước vào nồi và đặt khuôn được quét 1 lớp dầu mỏng.
Đổ lớp bột đậu xanh khoảng 200ml, đợi khoảng 10 phút cho bột chín rồi đổ tiếp bột lá dứa, lần lượt cho đến khi khuôn gần đầy. Trong khi nấu chú ý nước dưới nồi gần cạn phải châm thêm để đủ nước hấp cho bán chín và khi hấp bánh phải để từng lớp bánh chín rồi mới đổ lớp kế tiếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức. 
Sau khi bánh chín, đem bánh ra khỏi nồi hấp, quét 1 lớp dầu mỏng lên mặt bánh để bánh không bị khô.
Đợi khi bánh nguội, dùng dao cắt từng miếng nhỏ để thưởng thức.
Bánh da lợn ngoài nhân đậu xanh, chúng ta có thể thay thế bằng nhân khoai môn hoặc bất kỳ loại nhân nào yêu thích để hợp khẩu vị và đa dạng món ngon cho gia đình mình. Hãy tự tin bắt tay vào làm để phần nào hiểu thêm về nét đẹp văn hóa ẩm thực. Chúc các bạn chế biến thành công món ngon này.
Yến Kyo
Shop café style
  • Cánh gà sốt lá chanh kiểu thái món nhấm bia chẳng ai nỡ chối từ

    Bạn muốn chiêu đãi bạn bè đến chơi, muốn đổi món nhậu cho ông xã thì có thể làm ngay món cánh gà sốt lá chanh kiểu thái. Hương vị chua cay, cánh gà vừa giòn, vừa thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt quả thật chẳng ai nỡ chối từ nhón nhắm với bia này hết à!

  • Du ngoạn thế giới qua ẩm thực tại nhà hàng Búp & Sky lounge

    Nhà hàng Búp & Sky lounge hân hạnh giới thiệu thực đơn mới với hơn 50 món Âu Á đặc sắc. Đặc biệt với sự bổ sung của nhiều món Việt Nam mới, thực đơn sẽ đem đến cho thực khách một trải nghiệm hành trình ẩm thực toàn cầu ngay tại tầng thượng ở trung tâm quận 1.

  • Giải khát cùng "Mocktail Ổi hạt chia" mát lạnh từ KFC

    Mocktail Ổi Hạt Chia, đặc trưng với màu hồng và mùi vị tự nhiên của nước ép Ổi pha với soda mát lạnh và được topping thêm trên cùng hạt thủy tinh hạt chia vị đào thơm, tạo nên món nước mocktail độc đáo giúp giải khát và thích hợp cho mọi lứa tuổi!

  • Gà cùng bánh gạo Hàn sốt gia vị - Cay cay, dai dai khó cưỡng

    Nếu đã ngán những món gà luộc, gà chiên, gà nướng và muốn đổi vị cho cả gia đình thì gà cùng bánh gạo Hàn sốt gia vị chính là món ăn mà bạn chẳng thể bỏ qua. Gà sốt gia vị đậm đà, cay cay, bánh gạo dẻo, dai dai ăn một lần là nhớ mãi thôi.

  • Những món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành riêng cho giới thượng lưu

    Nếu bạn đã được nếm thử những món ngon thuộc những món ăn đắt nhất thế giới dưới đây chắc chắn bạn cũng đủ tiêu chuẩn xếp vào hàng đại gia rồi. Cùng chúng tôi điểm qua xem món ăn nào thuộc top này nhé.

  • Đậu bắp nhồi chả cá thát lát hấp mỡ hành ngon đúng điệu

    Đậu bắp này có thể chế biến bằng hình thức luộc, dùng ăn cùng món nướng, nấu canh, xào với thịt bò...Để đa dạng hóa mỗi bữa ăn, tạo nên nét ẩm thực độc đáo và chế biến thật nhiều món ngon thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người món ăn đậu bắp nhồi chả cá thát lát hấp mỡ hành - thơm ngon đến bất ngờ.

  • BreadTalk ra mắt nhiều mẫu bánh Hoa Yêu mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, nhằm tôn vinh một nửa thế giới, BreadTalk đưa ra nhiều mẫu bánh trang trí mới, tập trung đặc biệt vào chủ đề Hoa Yêu vì hiểu phái đẹp luôn yêu hoa. Đặc biệt, mẫu bánh hình nón quý phái và túi xách hoa sang trọng hứa hẹn sẽ làm hài lòng bất cứ người phụ nữ nào nhận được.

  • Bộ sư tập những món ngon trong thiên đường ẩm thực

    Ngày nay, những chuyến du ngoạn, du lịch ngày càng được nhiều người quan tâm. Hầu như ở độ tuổi nào mọi người cũng muốn thưởng cho mình và những người thân yêu một vài chuyến du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá những món ngon trong thiên đường ẩm thực Việt Nam nhé!

  • Những món ngon ngày Tết nhất định mâm cơm nhà nào cũng phải có

    Tết không chỉ mang đến ý nghĩa đoàn viên và văn hoá của dân tộc. Tết còn dịp để chúng ta ngồi lại ăn với nhau bữa cơm sau một năm làm việc vất vả. Và cũng là thời gian chúng ta được thưởng thức những món ăn ngon. Chính nhờ hương vị của các món ăn truyền thống này mà ta càng thêm yêu Tết, yêu quê hương. Dù những món này ngày thường vẫn có thể ăn nhưng ai trong chúng ta cũng chỉ mong đến Tết để được thưởng thức.

  • Cơm nguội bọc trứng cút chiên xù - ngon chất ngất

    Đã bao giờ bạn thử chế biến là một món ngon từ cơm nguội chưa? Thật ra, có rất nhiều món ăn cực hấp dẫn từ nguyên liệu cơ bản là cơm nguội, chúng ta có thể làm cơm chiên trứng, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu hoặc đem phơi khô rồi làm cơm cháy chà bông.