Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

22:13 11/10/2018

Đã từ lâu khoai tây là một loại  thực phẩm tốt cho sức khỏe và luôn được mọi người tin dùng bởi nguồn dinh dưỡng chúng đem lại, không chỉ vậy với những củ khoai tây thơm ngon luôn được gieo trồng tại những vùng đất sạch và an toàn với sức khỏe. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà đối với người dân Hàn Quốc, món bánh khoai tây phô mai từ lâu đã trở thành một thức quà quen thuộc dành cho các em nhỏ sau mỗi giờ tan học và là món ăn vặt bổ dưỡng của những người lớn trong nhà. Hôm nay, chị em hãy cùng Cafestyle vào bếp học lỏm cách làm món bánh thơm thơm béo ngậy này nhé!

Đã từ lâu khoai tây là một loại  thực phẩm tốt cho sức khỏe và luôn được mọi người tin dùng bởi nguồn dinh dưỡng chúng đem lại, không chỉ vậy với những củ khoai tây thơm ngon luôn được gieo trồng tại những vùng đất sạch và an toàn với sức khỏe. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà đối với người dân Hàn Quốc, món bánh khoai tây phô mai từ lâu đã trở thành một thức quà quen thuộc dành cho các em nhỏ sau mỗi giờ tan học và là món ăn vặt bổ dưỡng của những người lớn trong nhà. Hôm nay, chị em hãy cùng Cafestyle vào bếp học lỏm cách làm món bánh thơm thơm béo ngậy này nhé!
 

# Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh khoai tây phô mai gồm có:
 

 

Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy


- 3 củ khoai tây

- 3 lát phô mai (Phô mai lát Cheddar)

- ½ bát ngô ngọt

- 2 thìa canh bơ

- Một ít tương cà chua

- 1 thìa canh bột mì

- ½ thìa cà phê muối

- Tiêu
 

Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

Click vào xem Bơ thực vật Margarine Imperial 1kg KMA00003


 

# Vào bếp làm ngay bánh khoai tây phô mai thôi!


Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp trong 20 phút.
 
Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

Bước 2: Khoai chín, cho ra bát thêm vào ½ thìa cà phê muối cùng một ít tiêu. Tranh thủ lúc khoai còn nóng dùng nĩa tán nhuyễn. Sau khi phần khoai hoàn tất, cho ngô ngọt và bột mì vào trộn đều.

Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

Bước 3: Chia bột thành các phần nhỏ, nhấn hơi dẹt. Lần lượt cho phần phô mai đã được thái thành miếng nhỏ vào chính giữa, gói kín thành hình cầu rồi dùng lòng bàn tay nhấn để bánh hơi dẹt xuống.

Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy
Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

Bước 4: Sử dụng một chảo chống dính, cho bơ vào đun chảy. Cho bánh vào chiên đến khi hai mặt bánh có màu vàng đẹp mắt. Vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy
Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy
Bánh khoai tây phô mai thơm thơm béo ngậy

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm