Bánh mì nướng pho mát kem dâu

11:11 20/04/2020

Một món ăn dễ dàng và nhanh chóng giúp bạn có một bữa ăn ngon mà không tốn nhiều công sức. Bắt đầu nhé!

Share social

Những lúc mệt mỏi thì chúng ta nên làm thế nào? Một món ăn ngọt ngào sẽ rất tuyệt trong trường hợp này phải không? Một miếng bánh mì nóng với 1 chút pho mát và kem dâu hẳn sẽ đánh bay mọi mệt mỏi. Cùng thưởng thức và chia sẻ  với gia đình nhé!

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Đánh giá

Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 20 phút


Nguyên liệu

Phomat kem dâu: 100g

Kem tươi: 80g

Mứt dâu: 4 muỗng canh

Dâu tây: 6 quả

Hương thảo (có thể bỏ qua): 1 ít

Siro táo (có thể bỏ qua): 1 ít

Quả hồ trăn băm nhỏ (có thể bỏ qua): 1 ít


Nguyên liệu bánh mì

Bánh mì lát: 4 lát

Sữa: 250ml

Đường: 80g

Trứng: 2 quả

Bơ: 2 muỗng canh

Muối: 1 ít

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Cách làm


Bắt đầu làm nhé các bạn!


Bước 1: Rửa dâu thật kỹ, cắt bỏ cuống và cắt thành hình tròn mỏng khoảng 1 cm.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái khay có thể chứa 2 3 lát bánh mì. Cho sữa, đường, trứng, muối vào chung. Trộn thật đều.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Bước 3: Ngâm bánh mì vào hỗn hợp này thật kỹ.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

BƯớc 3: Cho bơ vào chảo và chiên bánh mì trong 3 - 5 phút với lửa nhỏ. Rắc 1 ít đường lên bánh mì và lật lại. Chiên cho tới khi bánh mì có màu nâu sẫm. 

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Bước 4: Đổ đầy vào tô với Kem phô mát dâu và kem tươi. Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều để tạo ra 1 loại kem mềm.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Bước 5: Cho 1 lớp mứt dâu lên bánh mì.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Bước 6: Cho hỗn hợp kem mềm ở bước 4 lên trên mứt dâu. Cuối cùng, thêm 1 ít dâu tây, hương thảo, quả hồ trăn xắt nhỏ và các loại siro hương vị yêu thích của mỗi người lên trên và thưởng thức.

Bánh mì nướng pho mát kem dâu
 

Vậy là chúng ta đã xong 1 món ăn nhanh và dễ dàng làm rồi. Nếu bạn quá bận rộn hay chỉ đơn giản là mong muốn có 1 món ăn nhanh nhưng vẫn ngon thì đây chính là món mà bạn cần. Hãy cùng thử và chia sẻ với gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng