Bánh mì phô mai Philadelphia

22:11 29/08/2021

Món bánh mì từ nước bạn xa xôi khác gì với bánh mì Việt Nam chúng ta nào?

Share social

Một món bánh mì đến từ đất nước xa xôi, nước Mỹ. Loại bánh mì được sinh ra tại Philadelphia vào những năm 1930. Nó được tạo thành từ những miếng thịt bò cắt lát dài và phô mai. Hãy cùng làm thử món ăn đặc biệt này để so sánh xem nó khác gì so với bánh mì Việt Nam nhé!

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Đánh giá


Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 25 phút


Nguyên liệu


Thịt bò cho bulgogi: 200g

Hành tây: ½ củ

Ớt chuông đỏ và xanh: mỗi loại 1 quả

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít

Bánh mì kẹp xúc xích: 2 ổ

Dầu ăn: 1 ít

Pho mai Colby Jack: 60g


Nguyên liệu ướp thịt


Dầu oliu: 1 muỗng canh

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít

Ớt bột: 1 ít

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Cách thực hiện


Bước 1: Ướp thịt bò trong các nguyên liệu ướp 5 phút.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 2: Cắt hành tây và ớt chuông thành những lát dài 6cm. Cắt phô mai thành từng lát mỏng.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 3: Cho 1 ít dầu lên chảo nóng và nướng 2 mặt của bánh mì xúc xích.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 4: Thêm dầu ăn vào chảo nóng, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên hành tây, ớt chuông xào trong 5 phút trên lửa vừa.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 5: Cho thịt bò ướp vào xào 3 phút.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 6: Thêm hành tây và ớt chuông vào xào chung.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 7: Cho phô mai lên trên và đóng nắp chảo lại để phô mai tan chảy trong 3 phút.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Bước 8: Thêm thịt và các đồ xào vào bánh mì và thưởng thức.

Bánh mì phô mai Philadelphia
 

Vậy là đã xong món bánh mì phô mai Philadelphia rồi. Công thức và cách làm rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện để “đổi gió” buổi sáng cho cả nhà hoặc một bữa ăn nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức. Món ăn vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho bạn một ngày mới. Nào hãy cùng thử nhé! Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan