Bánh quai vạt kiểu Tây

22:11 29/08/2021

Chỉ cần dùng bột bánh mì, sáng tạo thêm vài loại nhân mới lạ, tạo hình giống chiếc bánh quai vạt rồi đem nướng, bạn sẽ có một loại bánh thết khách đẹp mắt, ngon miệng. Hãy thử xem thế nào nhé

Share social

Bánh quai vạc kiểu Tây

 

 

 

Chỉ cần dùng bột bánh mì, sáng tạo thêm vài loại nhân mới lạ, tạo hình giống chiếc bánh quai vạt rồi đem nướng, bạn sẽ có một loại bánh thết khách đẹp mắt, ngon miệng. Hãy thử xem thế nào nhé

 

Đầu tiên, bạn hãy mua bột bánh mì tươi làm sẵn. Còn nếu không tìm được bột bánh làm sẵn, hãy chịu khó làm thủ công một chút nhé. Khi này, bạn cần chọn đúng bột có ghi chữ bread flour trên bao bì mới cho ra loại bánh ngon. Ngoài ra, men ủ bánh là thành phần không thể thiếu. Nên chọn loại men Bread Yeast: là loại men thường được dùng cho máy làm bánh mì. Nếu không dùng máy có thể cho men vào bột, và các nguyên liệu khô khác, thêm ít men nở Instant yeast giúp bánh mì nở nhanh.

 

Khi có các nguyên liệu này rồi, việc bạn cần làm là trộn bột bánh mì với nước ấm vừa đủ, sau đó thêm men  và ủ bột trong vòng ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho đến khi bột nở.

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Chia bột thành từng viên tròn như thế này.

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Để bột sang một bên, trong khi đó, bạn chuẩn bị các loại nhân yêu thích. Ví dụ như thịt bò xào hành tây

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Thêm chút tiêu, ớt bột cho dậy mùi và có vị cay cay nào

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Để phần nhân hấp dẫn hơn, bạn nên làm thêm nhân phô mai để kết hợp. Hãy lấy một ít ricotta dạng kem mịn xem nào.

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Đồng thời, hãy bào thêm ít phô mai mozzarella nhé

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Cho phần phô mai này cùng với phô mai parmesan trộn đều với ricotta nhé

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Một quả trứng nữa nào

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Phải thêm gia vị cho vừa ăn 

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Rắc một ít tiêu xay nữa, trộn đều tất cả lên

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Cứ để sang một bên, hãy cán bột thật mỏng và sẵn sàng cho những chiếc bánh nào.

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Mỏng như thế này này, bạn có thấy bột thật dẻo không?

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Giờ thì đã đến lúc cho nhân vào rồi nhé. Đầu tiên là nhân phô mai

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Thêm một vài lát xúc xích xem có ngon không?

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Cái này thì rắc thêm thịt bò xào nhé

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Gói lại cẩn thận

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Để tạo hình răng cưa ư? Nhìn xem cách làm này này. Đơn giản quá mức phải không nào?

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Để bánh nướng có màu vàng ruộm, phết ít lòng đỏ trứng gà lên

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Nhớ phết đều cả hai mặt đấy nhé 

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Nướng cho vàng thế này đây

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

Chờ gì mà không thưởng thức?

 

Chúc bạn thành công

 

Lưu ý là, bạn có thể sáng tạo ra mọi loại nhân mình thích để có được món bánh thật hợp khẩu vị nhé!

 

Bánh quai vạt kiểu  Tây

 

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan