Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

00:41 31/08/2020

Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.

Share social

Với những nguyên liệu và công thực cực kỳ đơn giản, chỉ sau một thời gian ngắn chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức loại bánh thật ngon tuyệt. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bột mì: 300g

Sữa tươi không đường: 2 bịch ( mỗi bịch 220ml)

Đường cát trắng: 200g

Bột nở: 10g

Trứng gà: 4 quả

Đậu đỏ: 300g

Muối: 1 thìa cà phê

Vani: 1 ống

Dầu ăn

Bơ thực vật: 1 hũ nhỏ 

 

Các Bước thực hiện.

 

Vỏ bánh

Bước 1: Ray phần bột mì và bột nở cho mịn, loại bỏ phần bột bị vón cục.

Cho hỗn hợp bột mì, lòng đỏ trứng gà, sữa, đường và vani vào 1 tô lớn. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Ủ kín bột trong 30 phút, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

Bắc chảo không dính lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó quét lên chảo lớp bơ thực vật.

Lấy vá múc canh để múc bột bánh đổ vào chảo theo hình tròn đường kính khoảng 10cm( Lưu ý : không đổ bánh quá dày và để lửa nhỏ) 

Dùng nắp đậy lại khoảng 1 phút sau đó trở mặt bánh lên. 

Cứ thế tương tự cho những cái bánh sau.

Bước 3: Sau khi những cái bánh đã được hoàn thành, lấy nhân đậu đỏ kẹp vào giữa 2 bánh doaremon. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Nhân bánh

Bước 1:

 

Ngâm đậu đỏ với nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra và loại bỏ các hạt hư hỏng.

 

Vớt đậu ra, rửa sạch lại với nước  rồi để ráo. Luộc đậu đỏ cho chín mềm, đổ lượng nước vừa đủ ngập hạt đậu và để lửa nhỏ đun cho đến khi đậu đỏ chín mềm. 

 

Bước 2:

 

Đợi khi đậu đỏ nguội, sên đậu đỏ với đường cát, 1 ít muối và dầu ăn,  điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị.

 

Bước 3:

 

Bắc chảo lên và để lửa nhỏ, trộn đều tay cho đến khi nhân đậu đỏ khô lại. Múc ra để nguội. Đợi vỏ bánh chín có thể kẹp nhân. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Chỉ sau vài công đoạn đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món ăn gắn liền với tuổi thơ. Đó là món bánh Doremon đậu đỏ, ngọt thơm vị sữa, thơm lừng đậu đỏ.


Các bạn sẽ thực hiện được loại bánh này thật là ngon.


Nhanh tay chuẩn bị ngay thôi nào! 

 

Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.