Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

00:41 31/08/2020

Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.

Share social

Với những nguyên liệu và công thực cực kỳ đơn giản, chỉ sau một thời gian ngắn chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức loại bánh thật ngon tuyệt. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bột mì: 300g

Sữa tươi không đường: 2 bịch ( mỗi bịch 220ml)

Đường cát trắng: 200g

Bột nở: 10g

Trứng gà: 4 quả

Đậu đỏ: 300g

Muối: 1 thìa cà phê

Vani: 1 ống

Dầu ăn

Bơ thực vật: 1 hũ nhỏ 

 

Các Bước thực hiện.

 

Vỏ bánh

Bước 1: Ray phần bột mì và bột nở cho mịn, loại bỏ phần bột bị vón cục.

Cho hỗn hợp bột mì, lòng đỏ trứng gà, sữa, đường và vani vào 1 tô lớn. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Ủ kín bột trong 30 phút, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

Bắc chảo không dính lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó quét lên chảo lớp bơ thực vật.

Lấy vá múc canh để múc bột bánh đổ vào chảo theo hình tròn đường kính khoảng 10cm( Lưu ý : không đổ bánh quá dày và để lửa nhỏ) 

Dùng nắp đậy lại khoảng 1 phút sau đó trở mặt bánh lên. 

Cứ thế tương tự cho những cái bánh sau.

Bước 3: Sau khi những cái bánh đã được hoàn thành, lấy nhân đậu đỏ kẹp vào giữa 2 bánh doaremon. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Nhân bánh

Bước 1:

 

Ngâm đậu đỏ với nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra và loại bỏ các hạt hư hỏng.

 

Vớt đậu ra, rửa sạch lại với nước  rồi để ráo. Luộc đậu đỏ cho chín mềm, đổ lượng nước vừa đủ ngập hạt đậu và để lửa nhỏ đun cho đến khi đậu đỏ chín mềm. 

 

Bước 2:

 

Đợi khi đậu đỏ nguội, sên đậu đỏ với đường cát, 1 ít muối và dầu ăn,  điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị.

 

Bước 3:

 

Bắc chảo lên và để lửa nhỏ, trộn đều tay cho đến khi nhân đậu đỏ khô lại. Múc ra để nguội. Đợi vỏ bánh chín có thể kẹp nhân. 

Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ
 

Chỉ sau vài công đoạn đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món ăn gắn liền với tuổi thơ. Đó là món bánh Doremon đậu đỏ, ngọt thơm vị sữa, thơm lừng đậu đỏ.


Các bạn sẽ thực hiện được loại bánh này thật là ngon.


Nhanh tay chuẩn bị ngay thôi nào! 

 

Shop café style
  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.

  • Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

    Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

  • Món ngon xứ nẫu Bình Định hấp dẫn

    Bình Định là nơi bạn nên ghé thăm một lần bởi vì đến với quê hương xứ Nẫu không những để ngắm cảnh đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được ngâm mình tắm biền trong xanh, trèo lên dốc đá thăm mộ Hàn Mạc Tử … mà ở đó bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon

  • Đổi khẩu vị cho cả gia đình với món măng nhồi nhịt sốt cà chua ngon hết sẩy!

    Khi cả nhà đã quá quen với những món ăn như thịt luộc, cá khó… hôm nay chị em hãy đổi vị cho cả gia đình với món măng nhồi thịt sốt cà chua mới lạ, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ rất chạy cơm lắm đấy. Các chị vợ cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

  • Hướng dẫn cách nấu canh cá không bị tanh

    Để có được một tô canh cá không bị tanh là cả một quá trình được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các mẹ nội trợ. Vậy làm sao để nấu canh cá không bị tanh, chúng ta hãy cùng tham khảo mẹo nấu ăn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn cách làm miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng

    Món miến xào chay thập cẩm có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy cách thực hiện món này như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng thôi tham khảo cách làm món ngon này nhé.