Bánh rán Dorayaki

15:22 27/11/2017

Nếu là 1 fan hâm mộ của bộ truyện tranh Doraemon có lẽ sẽ không thể quên được món bánh rán khoái khẩu của chú mèo máy đâu nhỉ, chúng ta cùng khám phá xem những chiếc bánh xinh xắn này vì sao lại có thể khiến Doraemon thích thú đến vậy nhé!

Share social

Nếu là 1 fan hâm mộ của bộ truyện tranh Doraemon có lẽ sẽ không thể quên được món bánh rán khoái khẩu của chú mèo máy đâu nhỉ, chúng ta cùng khám phá xem những chiếc bánh xinh xắn này vì sao lại có thể khiến Doraemon thích thú đến vậy nhé!

 

Nguyên liệu:

 

Vỏ bánh
- 150gr bột mỳ
- 50gr đường
- 2 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi
- 15ml mật ong
- 5g baking soda
Nhân bánh
- 100gr đậu đỏ
- Đường

 

Cách làm

 

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm ( từ 6 đến 8 tiếng), sau đó nấu chín mềm

 

Cho đậu vào máy xay nhuyễn, mịn ( có thể cho thêm nước để xay nhưng không cho nhiều), lọc qua rây loại bỏ xác

 

Bánh rán Dorayaki

 

Trộn đường vào đậu đã xay tùy khẩu vị, cho lên bếp sên đến khi hơi nước bốc đi hết, chỉ còn lại đậu dẻo quánh là được

 

Bánh rán Dorayaki

 

Cho 1 trứng gà + 1 lòng đỏ và đường cho vào âu, đánh tan (trứng chuyển sang màu vàng nhạt)

 

Cho mật ong vào (bước quan trọng không thể thiếu), sau đó rây bột mỳ và banking soda vào trộn đều

 

Lòng trắng trứng còn lại cho riêng vào 1 âu, đánh đến khi bông cứng, chia làm 3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trên, dùng phới trộn đều từ dưới lên dứt khoát

 

Bọc hỗn hợp bột cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, lấy ra cho thêm sữa tươi, khuấy hỗn hợp sệt có thể chảy thành dòng không đứt quãng là đạt

 

Bánh rán Dorayaki

 

Cho chảo không dính lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu ăn tráng đều, sau đó dùng khăn giấy (loại dày và dai) lau dầu thừa trong chảo ( chỉ để 1 lớp thật mỏng và đều dưới đáy chảo)

 

Đặt chảo lên 1 khăn ướt rồi để lại bếp

 

Múc hỗn hợp bột cho vào chảo, rán khoảng 3 phút hoặc đến khi thấy hiện lỗ khí trên mặt thì lật bánh, rán thêm 2 phút là bánh chín

 

Bánh rán Dorayaki

 

Bánh rán Dorayaki

 

Tiếp tục cho đến hết hỗn hợp

 

Lưu ý từ lần rán thứ 2 vẫn đê ̉chảo lên khăn ướt trước khi rán, tuy nhiên không cho thêm dầu

 

Bánh sau khi rán đạt chuẩn phải có độ mềm, nhẹ, xốp, màu hổ phách, gập đôi không nứt gãy

 

Bánh nguội thì cho nhân vào 1 mặt và kẹp lại, ấn sát viền 2 mặt bánh

 

Bánh rán Dorayaki

 

Bánh rán Dorayaki

    

Thế là đã hoàn thành món bánh hấp dẫn, cùng thử xem các bé có thích thú như chú mèo Doraemon không nhé!

 

Chúc mọi người thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.