Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

15:50 17/01/2019

Cách làm món Canh tương đậu hũ thịt bò cho 1 ngày mưa ngon tuyệt. Cùng với vị ngọt thơm từ thịt bò, thanh mát từ đậu hũ...

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Nguyên liệu:

Thịt bò 150gr, 3 cốc nước, ½ miếng đậu phụ, ¼ bí ngòi non, ¼ hành tây, nấm, hành lá, ớt hiểm, ớt Cheongyang, 1 thìa rưỡi đậu tương, 1 thìa bột ớt.
Hỗn hợp gia vị ướp thịt: 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Rau củ cho vào món canh đậu tương cơ bản gồm có hành tây, nấm, bí ngòi non, v.v... Tôi cũng cho một vài khoanh khoai tây vào nữa
Thịt bò thì các bạn dùng khăn bếp ấn vào để loại bỏ phần gân máu là được.

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Ướp thịt với 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa tỏi băm. Các bạn cho vào rồi trộn đều lên

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Các bạn cắt đều theo kích cỡ khoảng 1-2cm cho bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm ,

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Cả đậu phụ cũng thái ra và ớt Cheongyang cùng ớt hiểm cũng cắt miếng.

Thái rau củ xong là phần chuẩn bị kết thúc để chuyển sang bước chế biến món canh đậu tương. Sớm thôi ~

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Xào thịt bò đã tẩm gia vị với lửa vừa, sau đó cho khoai tây vào.

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Tiếp đó đổ 3 cốc nước, cùng đậu tương vào nồi...

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Cho tất cả phần rau củ còn lại vào cho đến khi phần hỗn hợp trong nồi sôi lên

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Nêm gia vị theo khẩu vị của từng gia đình nha. Hành tây và bí ngòi non đã chín thì các bạn nấu thêm khoảng 5 phút nữa, lúc này thì đậu phụ và ớt cho vào nồi nhé~~~
 
Cho cả ớt bột vào và nấu sôi thêm 1 lần nữa
Làm vậy xong thì chúng ta đã hoàn tất món canh đậu tương thịt bò rồi ^^

Bí kíp chế biến ngon món canh đậu tương đậu hũ

Khi nấu Canh đậu tương người ta hay dùng dùng thịt ức bò, nhưng so với phần ức thì việc dùng thịt bò ít mỡ sẽ cho món canh đạm bạc hơn... 
Sự hòa hợp thêm vị cay nồng nhẹ của ớt Cheongyang trong vị thanh đạm của thịt bò ngon hơn cả món canh đậu tương thịt ức nữa...

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm