Bí quyết chăm sóc vòng ngực chảy xệ sau sinh của các mẹ bỉm sữa

14:34 23/04/2018

Ngực chảy xệ sau khi sinh là một trong những nỗi lo lớn nhất của các mẹ. Nếu dựa theo một cuộc điều tra thăm dò ý kiến thực hiện trên Shopping Mall về đồ lót trên một trang mạng...

Share social

 

Bí quyết chăm sóc vòng ngực chảy xệ sau sinh của các mẹ bỉm sữa

 

©Ngoại khoa chỉnh hình BANOBAGI

 

Ngực chảy xệ sau khi sinh là một trong những nỗi lo lớn nhất của các mẹ. Nếu dựa theo một cuộc điều tra thăm dò ý kiến thực hiện trên Shopping Mall về đồ lót trên một trang mạng, trong số các chị em phụ nữ sau sinh ở độ tuổi từ 20-44 thì đến khoảng 62% cho biết nỗi lo của mình là việc xệ ngực sau khi sinh bé. 

 

Ngực của các mẹ sau sinh trở nên to hơn vì phải cho bé bú sữa. Tuy nhiên, cùng với việc sinh và cho bé bú sữa mẹ cùng lúc lại khiến độ săn chắc ngực của họ mất đi, sự bài tiết hóc môn nữ Estrogen giảm, dây chằng giữ hình dáng ngực và sự co dãn của tổ chức lớp mỡ không còn như lúc đầu nên khiến độ xệ của ngực trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Viện trưởng Ban Jaesang của Ngoại khoa chỉnh hình BABOBAGI đưa ra lời khuyên: “Về cơ bản, sự lão hóa của ngực bắt đầu chính thức từ tuổi 25 trở đi và gia tăng hơn nữa khi người phụ nữ mang thai và sinh bé. Căng thẳng do việc mang thai và sau sinh, cùng với điều này là sự thay đổi của cơ thể như xệ ngực không chỉ là nỗi băn khoăn mang tính ngoại hình một cách đơn thuần mà còn khiến cảm giác tự tôn của người phụ nữ giảm xuống, có thể phát sinh chứng mất sức lực, u uất nên cần phòng tránh và điều trị một cách tích cực”.

 

# ‘Phòng tránh’ xệ ngực phải được bắt đầu từ lúc mang thai

 

Nguyên nhân lớn nhất khiến ngực của người phụ nữ xệ xuống chính là trọng lực và độ đàn hồi. Bờ ngực bị xệ một lần khó có thể hồi phục lại như ban đầu nên quan trọng hơn hết vẫn là đề phòng trước một cách cẩn thận để ngực không bị xệ đi.

 

Việc chăm sóc bờ ngực thường xuyên đóng vai trò quan trọng, các bạn nên thực hiện thường các bài vận động cơ ở bộ phận ngực, chú ý vào các thói quen thường ngày như duy trì đúng tư thế từ thời kỳ mang thai.

 

Trong khi mang thai, tuyến vú phát triển có thể gây ra chứng đau của bộ phận ngực, lúc này, nếu mát xa thì chứng đau này sẽ được giảm xuống hoàn toàn. Ngoài ra, các bạn nhớ mát xa ngực nhẹ nhàng vào thường ngày và thực hiện liên tục động tác xoa dồn vào giữa ngực và nâng lên để có được hiệu quả đề phòng sự chảy xệ của ngực. Động tác này giúp tránh được chứng sốt sữa và phát sinh cục u ngay ngực, đồng thời cũng rất tốt trong việc bài tiết đào thảo các cặn bã.

 

Các bạn cũng phải chú ý tới việc chọn áo ngực. Sau khi sinh, nhiều trường hợp size áo ngực bị tăng lên một cách bất ngờ nên các bạn phải biết được kích cỡ áo phù hợp với mình và thay đổi chúng. Nếu mặc áo ngực không phù hợp thì có thể dẫn đến việc ngực bị xệ hay ngực bị dồn nén khó chịu.

 

Các bạn phải tránh việc giảm cân gấp sau khi sinh. Ngực của chúng ta đa phần đều là mỡ cả nên khi giảm thể trọng, độ to của ngực bị giảm và độ săn chắc cũng có thể giảm xuống. Tuy nhiên, về việc giảm cân sau sinh thì các bạn có thể thông qua việc tập các bài thể dục phù hợp nhẹ nhàng và liệu pháp ăn kiêng giảm tầm 2 cân 1 tháng là ổn.

 

Thói quen ăn uống cũng giúp cho bộ ngực đẹp hơn. Nếu uống nước từ trên 1 lít trong1 ngày thì chất thải cặn bã được đào thải ra khỏi cơ thể và giúp giữ dáng ngực ổn định. Nếu dùng nhiều đồ ăn chứa chất đạm như đậu phụ, cá xanh, đỗ, hạt lựu thì các em này cũng tạo hiệu quả trong việc phòng tránh ngực bị xệ.

 

Nếu bạn định ngưng cho bé bú sữa mẹ thì phải lên kế hoạch xem nên ngưng thế nào rồi giảm lượng sữa cho bé bú lại. Nếu ngưng sữa đột ngột thì tổ chức cơ cấu ở bộ phận ngực bị co nhỏ nghiêm trọng khiến ngực xệ và mất đi độ đàn hồi săn chắc. Khi ngưng sữa cho bé bú, các bạn giảm hấp thụ lượng độ ẩm tại đây, sau khi đắp khăn nước lạnh lên ngực, các bạn nên dùng băng ép thắt ngực lại.

 

#Ngực sau sinh, việc cải thiện độ săn của ngực quan trọng hơn kích cỡ

 

Mức độ của việc xệ ngực khác nhau dựa theo việc vùng da ngay ngực của bạn giãn nở bao nhiêu, tổ chức tuyến vú sau sinh của bạn co lại bao nhiêu. Nếu như mức độ xệ ngực nghiêm trọng thì khó mà có thể đưa bộ ngực đã biến hình trở về như cũ bằng việc mát xa hay thói quen hằng ngày vào ngày thường. Do đó, để việc cải thiện được hiệu quả hơn thì các bạn có thể xem xét việc chỉnh sửa về mặt phẫu thuật có thể giải quyết nguyên nhân cơ bản.

 

Ngực xệ được chia ra làm 3 loại lớn, các bạn có thể nắm được mức độ xệ thông qua việc tự chuẩn đoán ngay tại nhà. Trường hợp ngực xệ xuống trong khoảng 1 cm hơn bình thường hoặc núm vú ở vị trí đường nhăn phía dưới ngực là “Ngực xệ cấp A”, dù xệ xuống tầm 1-3 cm nhưng lại ở phía trên so với phía dưới sự biến dạng của tổ chức cơ cấu bộ phận ngực thì là “Ngực xệ cấp B”, nếu xệ từ 3cm trở lên thì là “Ngực xệ cấp C”.

 

Việc chỉnh hình ngực sau khi sinh khác một chút so với việc chỉnh hỉnh ngực thông thường. Việc chỉnh hình ngực thông thường là giúp ngực căng phồng tự nhiên; nếu bắt đúng tụ điểm, việc chỉnh ngực sau khi sinh quan trọng vẫn là cải thiện hình dáng đã bị hư cùng với chức năng nâng ngực giúp ngực đã xệ được săn chắc.

 

Phương pháp phẫu thuật cho việc này thì “Nâng ngực” là hiệu quả nhất. Đây là cách làm nâng ngực với mỡ và tổ chức cấu tạo tuyến vú, qua cách nâng ngực đã chảy xệ lên trên có thể cải thiện vị trị núm vú hay quầng vú đã xệ đi. Không chỉ vậy, các bạn có thể trông chờ vào đường line ngực được đẹp hơn khi đã cải thiện hình dáng ngực một cách tự nhiên. Tuy nhiên, để có được kết quả phẫu thuật như mong muốn thì hơn hết, các bạn phải ưu tiên trước cho việc chẩn đoán chính xác và kê đơn tùy theo tình trạng ngực của mỗi người.

 

Viện trưởng Ban chia sẻ: “Việc chỉnh hình ngực sau khi sinh phải được quan tâm ở tất cả các bộ phận liên quan và chức năng của ngực sao cho nó được thẩm mỹ nhất về độ cân bằng của ngực hai bên, v.v… Nếu không xem xét điều kiện về cơ thể của người phụ nữ sau sinh mà cứ phẫu thuật làm ngực to lên một cách đơn thuần thì không thể cho ra đời bộ ngực tự nhiên về hình dáng và còn khiến ngực xệ hơn. Về việc phẫu thuật ngực sau khi sinh của các mẹ, so với việc phẫu thuật to ngực thông thường thì các điều kiện phải xem xét khi mức độ thực hiện khó phải phù hợp, tùy theo mức độ phồng to hay xệ của ngực mà cách phẫu thuật cũng khác nhau nên các bạn cần nắm bắt nguyên nhân thông qua việc khám chính xác với các chuyên gia rồi hãy quyết định có phẫu thuật hay không”.

 

# Ngoại khoa chỉnh hình BANOBAGI

 

Ngoại khoa chỉnh hình BANOBAGI được thành lập bởi bốn viện trưởng tiêu biểu là bạn học của nhau tại trường Đại học Seoul (Ban Jaesang, Oh Changhyeon, Park Seonjae, Lee Hyeontaek). Tên của bệnh viện cũng được đặt theo họ của bốn viện trưởng, cơ sở được chuyển tới tòa nhà ở phường Yeoksam từ năm 2007. BANOBAGI có mục tiêu trở thành cơ sở y tế tốt được công nhận bởi các bệnh nhân với triết học chẩn đoán và chữa trị đầy ấm áp cùng thực lực phẫu thuật xuất sắc, trở thành cơ sở y tế được bệnh nhân yêu mến và muốn giới thiệu cho mọi người biết đến; họ đang thực hiện một cách nghiêm ngặt việc khuyến khích phẫu thuật không cần thiết hoặc phẫu thuật quá độ vì lợi ích của cơ sở y tế. Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2016, họ bắt đầu ra mắt thương hiệu  mỹ phẩm y học “BANO” chuyên về các bí quyết của chuyên gia khoa da liễu cùng với ngoại khoa chỉnh hình và đang được công nhận vê tính chuyên môn ngay cả trong lĩnh vực làm đẹp.

 

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Park JiAe
Hình ảnh / Ngoại khoa chỉnh hình BANOBAGI

Shop café style
 • Cách để da luôn căng bóng với với 4 phương pháp tại nhà

  Không cần phải đến các trung tâm thẩm mỹ hay spa đắt tiền bạn vẫn có thể làm đẹp. Chỉ với những cách để da luôn căng bóng tại nhà dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được làn da như mơ ước, đó là trắng sáng và luôn xinh đẹp.

 • Mẹo làm đẹp cho mái tóc – “Bí quyết” cho nàng xinh đẹp hơn

  Với phái đẹp chúng mình làm đẹp cho mái tóc chính là điều mà cô nàng nào cũng muốn, vì mái tóc của người phụ nữ có sức thu hút và quyến rũ rất lớn đối với nam giới. Bạn muốn mình xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn nhờ mái tóc? Hãy tham khảo ngay các mẹo làm đẹp cho mái tóc sau đây nhé!

 • Đã bao giờ bạn thử làm đẹp cùng vaseline chưa

  Sẽ thật đáng tiếc nếu nàng chưa thử qua những cách làm đẹp cùng vaseline, một sản phẩm mà hầu như trong túi cô gái nào cũng đều có. Hãy tận dụng thứ có sẵn này vào trong những ngày cuối tuần để vừa thư giãn vừa làm đẹp nhan săc một cách hiệu quả các bạn nhé!

 • Nha đam - thần dược vi diệu - tác dụng làm đẹp và sức khỏe

  Giữa cuộc sống đời thường sẽ có muôn vàn loại thực phẩm, dược liệu gần gũi với mỗi chúng ta hằng ngày. Các loại thực phẩm, dược liệu ấy ẩn chứa trong mình những hàm lượng chất dinh dưỡng quý báu, có khi còn là thành phần thuốc chữa bệnh, làm đẹp,...Một trong số nhiều nguồn thực phẩm có chứa tinh chất hữu dụng đó là nha đam-thần dược vi diệu.

 • Bí kíp chăm sóc da mùa nắng nóng – đẹp bên ngoài khỏe bên trong

  Hằng ngày, làn da chúng ta phải đối diện với nhiều tác nhân gây hại, có cả yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường và yếu tố bên trong cơ thể. Nhất là vào thời điểm nắng nóng cao độ, các tác nhân như được nhân đôi lên vậy. Những điều ấy sẽ làm chị em phụ nữ rất đáng ngại. Dưới đây sẽ là vài bí kíp chăm sóc da mùa nắng nóng sẽ phần nào xoa dịu làn da mỏng manh kia.

 • Chọn kem chống nắng cho mùa hè bạn cần nhớ 4 tiêu chí quan trọng để bảo vệ da tốt nhất

  Kem chống nắng là một vũ khí chẳng thể nào thiếu của phái nữ, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, lựa chọn kem chống nắng cho mùa hè như thế nào là phù hợp để đạt hiệu quả bảo về làn da tốt nhất thì chắc hẳn sẽ có nhiều chị em còn đang băn khoăn.

 • Làm đẹp từ phấn hoa vừa đơn giản vừa hiệu quả chị em đừng bỏ lỡ

  Phấn hoa là món quà tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng có nhiều công dụng đối với sức khỏe, vóc dáng cũng như làn da của chị em. Nếu đang phải đau đầu về làn da xỉn màu, mụn nhọt, thừa cân thì phải thử ngay cách làm đẹp từ phấn hoa vừa đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ lắm đấy.

 • Mẹo sở hữu mái tóc bồng bềnh, suôn mượt

  Sở hữu mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe tại sao không? Với mẹo sở hữu mái tóc bồng bềnh, suôn mượt bằng phương pháp tự nhiên đang được lòng chị em phụ nữ. Có một mái tóc chắc khỏe dày mượt là điều ao ước của phái làm đẹp giúp các nàng trở nên cuốn hút và quyến rũ .Ngay bây giờ bạn hãy bỏ túi ngay mẹo làm đẹp này nhé

 • Mẹo giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng sau tết

  “Cách giảm cân sau tết” chính là từ khóa hot nhất mà chị em phái làm đẹp tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian sau tết. Bởi lẻ dịp tết chính là thời điểm mà phụ nữ không bao giờ từ chối tiếp nhận các loại thức ăn đến miệng mình. Đây chính là thời điểm ăn uống thả ga nên cũng vì điều này khiến nhiều chị em rơi vào tình cảnh “thừa mỡ”. Đó chính là lý do mà các nàng quan tâm đến những mẹo giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng sau tết một cách cấp tốc hiệu quả và an toàn

 • Bỏ túi những thói quen để có làn da đẹp không tì vết

  Nếu bạn muốn có một làn da không tì vết thì những mẹo làm đẹp dưới đây sẽ hữu ích. Hãy áp dụng các tips này tạo thành những thói quen để có làn da đẹp nhé. Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng.