Bí Quyết làm sạch các vết bẩn trên quần áo

09:56 18/10/2017

Khi mặc áo trắng, phần dưới cánh tay thường ra mồ hôi nhiều gây vàng áo. Trước tiên giặt sơ qua rồi sau đó giặt bằng nước nóng đã cho vào các chất tẩy trắng với chất tẩy enzyme vào phần nách áo. Nếu giặt bằng nước không có tác dụng thì sử dụng giấm hay nước ammonia loãng rồi ngâm trong hợp chất hữu cơ dung môi khoảng 15 phút,...

BÍ QUYẾT LÀM SẠCH CÁC VẾT BẨN TRÊN QUẦN ÁO

 

Đôi lúc chỉ vì sơ ý hay vô tình, bạn làm café, hay nước trái cây…rơi vào quần áo. Những vết bẩn này không những đáng ghét mà chúng còn đeo bám và khó gột sạch trên bộ quần áo xinh xắn. Thật là đau đầu khi không thể xóa sạch được chúng. Trong bài viết lần này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp đánh tan các vết bẩn ở quần áo.


 
Vết bẩn cà phê

 

cafe


Trước tiên, tùy theo việc cà phê có sữa hay không mà chúng ta có phương pháp làm sạch khác nhau, ở trường hợp có sữa ở trong cà phê, chúng ta ngâm vào nước ấm, sau đó bỏ các dung môi hữu cơ như chất có khả năng hòa tan hay chất có khả năng làm loãng vào vết bẩn rồi giặt. Giả sử cà phê có đường thì ngâm vào trong một ít nước glycerin khoảng 30 phút rồi giặt là được .

Giả sử nếu quần áo không thể giặt bằng bột giặt thì nên sử dụng một ít nước lã với chất tẩy pha loãng, vò mạnh vết bẩn bằng chất tẩy rồi giặt là được. Nếu thêm vào khoảng một ít giấm thì các vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch và biến mất. Nếu vết bẩn cà phê có sữa thì cũng như trên, sử dụng các chất có khả năng hòa tan hay chất có khả năng làm loãng đổ vào vết bẩn sau đó vò mạnh rồi rửa lại bằng nước lạnh. 
 

Vết bẩn nước trái cây

 

nước trái cây


Rửa trôi các vết bẩn bằng nước lạnh. Bỏ khoảng một ít giấm với 2 cốc nước lã, sau đó ngâm trong 10 phút rồi đem giặt là được.


Khi không giặt được bằng nước lã thì tận dụng giấm bằng phương pháp giống ở trên, ngâm vết bẩn trong dung dich nước này. Sau đó giặt bằng nước tẩy dùng riêng hay nước tẩy trung tính là được.
 

Vết bẩn chocola

 

chocola


Sau khi đổ một ít chất tẩy enzyme với khoảng 2 cốc nước, rồi ngâm những quần áo bị vấy bẩn vào trong dung dich này. Sau đó giặt, các vết bẩn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.
Trường hợp không giặt được bằng nước lã, thì chúng ta ngâm quần áo trong cồn khoảng 10 phút sau đó vò mạnh các vết bẩn. Nếu sử dụng thêm chất tẩy trung tính thì có thể giặt sạch hơn.
 

Vết bẩn son môi

 

son môi


Son môi được làm từ thành phần sáp ong hay dầu mỡ tự nhiên, nên nếu trong trường hợp son môi vương vào quần áo, thì phương pháp tốt nhất là làm khô vết bẩn. Nhưng nếu muốn làm sạch các vết bẩn một cách nhanh chóng thì nên đổ thêm những giọt nước tẩy đặc hay giặt với nước tẩy loãng, sau đó vò mạnh chỗ có vết bẩn. Nếu bỏ vào khoảng một ít nước ammonia loãng thì vết bẩn cũng sẽ biến mất và áo quần cũng không bị bay màu. Bạn cũng có thể sử dụng giấm loãng thay cho nước ammonia để làm sạch vết bẩn.
 

Vết bẩn máu

 

Bí Quyết làm sạch các vết bẩn trên quần áo


Giả sử vết bẩn máu ở trạng thái khô thì ngâm vết bẩn trong nước ấm với chấy tẩy enzyme, rồi sau đó vò mạnh chỗ có vết bẩn. Nếu vết bẩn không biến mất thì sử dụng một ít chất tẩy trắng có tác dụng không làm hư vải, ngâm chừng 10 phút và xả sạch bằng nước.
Ở trường hợp các sợi vải vô hiệu quả với việc giặt nước thì trước tiên lấy nước muối thấm lên vết bẩn rồi ngâm vào nước. Sau đó sử dụng chất tẩy trắng hay giấm để đánh tan các vết bẩn.
Trường hợp các sợi vải không giặt sạch được bằng nước amonia thì sử dụng giấm loãng thay thế.
 

Vết bẩn ở bộ phận dưới cách tay

 

ao trắng


Khi mặc áo trắng, phần dưới cánh tay thường ra mồ hôi nhiều gây vàng áo. Trước tiên giặt sơ qua rồi sau đó giặt bằng nước nóng đã cho vào các chất tẩy trắng với chất tẩy enzyme vào phần nách áo. Nếu giặt bằng nước không có tác dụng thì sử dụng giấm hay nước ammonia loãng rồi ngâm trong hợp chất hữu cơ dung môi khoảng 15 phút, sau đó giặt lại bằng nước lạnh, các vết bẩn sẽ bị cuốn trôi đi.

 

Theo Báo Người tiêu dùng


 

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm