Bí quyết làm thế nào để xinh đẹp và trẻ lâu

00:04 23/11/2020

Cho dù là bất cứ ai thì cũng đều có mong muốn trẻ lâu, giữ được dáng vẻ thanh xuân của mình nhưng điều đó không hề dễ dàng. Rất khó để ngăn cản sức mạnh thời gian, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chậm lão hóa đến với mình

Share social
Cho dù là bất cứ ai thì cũng đều có mong muốn trẻ lâu, giữ được dáng vẻ thanh xuân của mình nhưng điều đó không hề dễ dàng. Rất khó để ngăn cản sức mạnh thời gian, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chậm lão hóa đến với mình. Vậy cách đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo làm đẹp để trẻ lâu dưới đây nhé!
Bí quyết để trẻ lâu 1
Bí quyết làm thế nào để xinh đẹp và trẻ lâu

Bỏ hút thuốc

Nếu bạn không hút thuốc thì hãy bỏ qua nhé nhưng nếu bạn có sử dụng thuốc lá hãy bỏ ngay. Thuốc lá có thể khiến tuổi thọ của bạn giảm xuống cả chục năm. Nghiên cứu trên cả nam lẫn nữ cho thấy rằng việc hút thuốc lá gây ra các suy giảm chức năng cơ thể và khiến da trở nên già đi nhanh chóng. Vì vậy để có một làn da đẹp, một cơ thể trẻ lâu hãy bỏ thuốc lá nhé.

Bí quyết để trẻ lâu 2
Bỏ hút thuốc

Duy trì một mức cân nặng tốt cho sức khỏe

Ai cũng có mức cân nặng phù hợp để đảm bảo sức khỏe và vóc dáng đẹp nhất. Tùy vào chiều cao mà con số của mỗi người sẽ khác nhau. Hãy tìm đúng con số của mình và duy trì cân nặng ở mức đó nhé. Nghiên cứu cho thấy rằng những người vượt quá cân nặng lành mạnh thường sẽ có nhiều bệnh tật nghiêm trọng hơn những người không bị. Và việc không dư thừa mỡ trong cơ thể cũng khiến họ trông trẻ, khỏe và đẹp hơn.

Bí quyết để trẻ lâu 3
Duy trì một mức cân nặng tốt cho sức khỏe

Chăm chỉ hoạt động

Việc hoạt động là rất cần thiết để duy trì sức khỏe trong bối cảnh nhân viên bàn giấy ngày càng nhiều. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc hoạt động chỉ 15 phút mỗi ngày ở mức độ vừa phải cũng giúp tuổi thọ của bạn nhiều hơn 3 năm so với những người không làm điều đó. Việc tập thể dục và hoạt động cũng giúp máu lưu chuyển toàn cơ thể khiến các tế bào khỏe mạnh hơn và điều đó thể hiện ra bên ngoài cơ thể, cụ thể là da. Bạn sẽ trông tươi trẻ và đầy sức sống hơn.

Lập một chế độ thức ăn chống lão hóa

Có thể bạn đã biết có nhiều loại thực phẩm có khả năng chống lão hóa rất tốt và bạn nên lập một danh sách các thực đơn chống lão hóa trong tuần.

Một chế ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm trái cây, rau củ, protein, thủy sản có hàm lượng thủy ngân thấp, các loại hạt ngũ cốc và các loại chất béo lành mạnh. Nghiên cứu trên các cộng đồng có tuổi thọ lớn nhất đều chỉ ra những thực đơn ăn uống lành mạnh có tác động tích cực đến tuổi thọ. Đồng thời những người ở đây có sự trẻ trung nhiều hơn những nơi khác. 

Bí quyết để trẻ lâu 4
Lập một chế độ thức ăn chống lão hóa

Và một điều mà bạn cần nhớ nữa là hãy lấy vitamin và khoáng chất ở những thực phẩm tự nhiên. Đây là cách thông minh và chính xác nhất để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Kiểm soát mức độ căng thẳng

Có thể bạn không tin nhưng sự căng thẳng và stress có thể khiến cơ thể già đi nhanh chóng. Vì vậy hãy sống vui vẻ và luôn tạo niềm vui mỗi ngày nhé!

Kết nối cộng đồng

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc kết nối với cộng đồng có thể giúp bạn trẻ lâu và khỏe hơn. Nhận được sự tương tác giữa người với người trong một cộng đồng và nhận sự vui vẻ từ họ chính là liều thuốc giúp bạn trở nên khỏe đẹp hơn. Hãy ra ngoài và làm quen một ai đó mới nhé!

Yến Kyo

Shop café style